Sat, 08 / 2017 3:14 am | hongly

Nếu bạn lo lắng vì bận rộn mà không có thời gian đi tập thể hình. Thì nay, các bạn đã không cần phải đến phòng tập nữa. Mà chỉ cần ngồi tại chỗ và thực hiện 3 động tác dưới đây sẽ giúp vừa rèn luyện được sức khỏe lại có thể tiết kiệm […]

Nếu bạn lo lắng vì bận rộn mà không có thời gian đi tập thể hình. Thì nay, các bạn đã không cần phải đến phòng tập nữa. Mà chỉ cần ngồi tại chỗ và thực hiện 3 động tác dưới đây sẽ giúp vừa rèn luyện được sức khỏe lại có thể tiết kiệm được tối đa thời gian.

Dân công sở thường phải ngồi làm việc quá lâu một tư thế nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như: đái tháo đường, tim mạch… Do đó, các bạn không nên ngồi 1 chỗ lâu thỉnh thoảng cũng cần nên tập luyện một số động tác đơn giản vừa giúp rèn luyện sức khỏe lại giúp cơ thể sảng khoái hơn.

3 Bài tập thể dục tại văn phòng hiệu quả cho dân công sở

Ở văn phòng các bạn vẫn có  thể tập được  thể dục. 

Bài tập cơ bụng

Mỡ thừa ở bụng là kẻ thù số 1 của dân văn phòng do đặc điểm công việc phải ngồi nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục ngay tình trạng này chỉ với chiếc của mình. Các bước thực hiện:

Bước 1: Tư thế chuẩn bị ngồi thẳng lưng trên ghế nhớ là chọn ghế không có bánh xe.

Bước 2: Bạn vòng hai cánh tay qua ngực và đưa tay hướng về phía trước giữ nguyên tư thế trong vòng 3 giây.

Bước 3: Bạn đưa tay trở về tư thế cũ sau đó gập người vòng tay qua cẳng chân giữ lưng ở vị trí song song với mặt đất trong vòng 3 giây.

Bước 4: Bạn lặp lại các chuỗi động tác trên từ 10 – 20 lần sau đó kết thúc bài tập.

Mỗi lần tập cơ bụng như vậy chỉ mất khoảng 5 phút nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ tập ngay trong lúc làm việc.

3 Bài tập thể dục tại văn phòng hiệu quả cho dân công sở

Bạn có thể tập tể dục với ghế ngay tại bàn. 

Bài tập cho bả vai hai cánh tay

Dân văn phòng phải sử dụng máy tính nhiều nên hai bả vai và cánh tay thường mỏi nhừ. Bài tập cơ bả vai dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết định tình trạng trên:

Bước 1: Tư thế chuẩn bị bạn ngồi thẳng lưng trên ghế hơi hướng người về phía trước.

Bước 2: Sau đó bạn đan hai tay lại với nhau, đưa tay ra sau đầu, giơ cánh tay thẳng lên rồi gập lại sao cho phần cánh tay phía dưới sẽ ngang bằng với vai.

Bước 3: Tiếp theo bạn uốn lưng ra phía sau để vai vươn ra cho đến khi cảm thấy hơi căng cứng là được. Giữ tư thế này khoảng 10 giây và lặp lại 3 lần.

Với động tác này bạn có thể bất cứ khi nào thấy mỏi vai và cánh tay, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

3 Bài tập thể dục tại văn phòng hiệu quả cho dân công sở

Bài tập tay và vai. 

Bài tập cho lưng

Ngồi lâu  một chỗ mà không vận động sẽ khiến cho lưng của bạn sẽ mỏi nhừ. Hãy thử vài động tác dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đứng dậy ở tư thế thẳng lưng, hai tay chống lên phần lưng ở phía dưới sau  đó từ từ uốn nhẹ lưng phía sau sao cho vùng cơ ở thắt lưng có cảm giác căng là được. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 – 10 giây.

Bước 2: Bạn từ từ đưa cơ thể trở về tư thế ban đầu sau đó tiếp tục lặp lại động tác trên 5 – 10 lần cho đến khi kết thúc bài tập.

Động tác này sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng đau mỏi lưng cho dân văn phòng khi ngồi nhiều.

3 Bài tập thể dục tại văn phòng hiệu quả cho dân công sở

Bài tập cơ lưng giúp đỡ đau mỏi lưng hiệu quả. 

Bạn thấy đấy không cần mất nhiều thời gian và không yêu cầu kỹ thuật, các bài tập thể dục trên đây đã giúp các bạn giải quyết vấn đề của mình hiệu quả. Mỗi lần chỉ cần bỏ ra 5 phút tập luyện là sẽ giúp các bạn hồi phục sức khỏe và tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Bài viết cùng chuyên mục