Thu, 04 / 2014 4:32 am |

Bất cứ cô dâu nào cũng muốn sở hữu một chiếc váy cưới của riêng mình. Vậy nên mà câu chuyện may hay mua mới thật phức tạp làm sao. Câu chuyện về những chiếc váy cưới vẫn luôn là đề tài muôn thuở của cô dâu mới, vì ai mà chẳng muốn khoác lên mình bộ […]

Bất cứ cô dâu nào cũng muốn sở hữu một chiếc váy cưới của riêng mình. Vậy nên mà câu chuyện may hay mua mới thật phức tạp làm sao.

Câu chuyện về những chiếc váy cưới vẫn luôn là đề tài muôn thuở của cô dâu mới, vì ai mà chẳng muốn khoác lên mình bộ váy lộng lẫy, đáng tự hào vào ngày quan trọng nhất đời ấy. Các quý cô có thể dành hàng giờ để bàn tán về những kiểu váy cưới mới nhất, về những thương hiệu áo cưới nổi tiếng, về những mẫu mã mà mình thích nhất và luôn mơ ước được sở hữu. Nếu trước đây,câu chuyện chỉ gói gọn có vậy thì ngày nay, phái đẹp còn phải bỏ thời gian ra để chọn lựa xem liệu họ nên mua hay nên may một chiếc váy cưới cho ngày lễ trọng đại này. Ấy vậy mà câu chuyện may vá mới thật phức tạp làm sao. Đâu phải cứ ra hiệu rồi đặt may một cái váy cưới rồi cứ chiếu đúng lịch hẹn mà đến lấy váy cưới là xong. Còn đi mua thì có vẻ nhẹ nhàng tiện lợi hơn rất nhiều, thế mà bao nhiêu vấn đề lại chỉ bắt đầu nảy sinh khi bạn đặt chân vào các cửa hiệu áo cưới mà thôi. Vậy mới nói để có được một chiếc váy cưới ưng ý hoàn toàn không đơn giản.

Váy cưới - Nên mua hay nên may? 1

1. Mẫu mã

Với sự phát triển của thương mại điện tử như ngày nay thì tìm kiếm mẫu mã quần áo không còn quá khó khăn với phái đẹp. Chỉ bỏ ra vài giờ là chúng ta có thể biết đế hàng trăm mẫu váy cưới trên thế giới hay vài ngày là cập nhật được hàng nghìn mẫu mã của kho áo cưới bất tận trên mạng internet. Bạn tha hồ mà ngắm nhìn và thả hồn vào những kiểu dáng váy cưới hàng tuần không thấy chán. Trong khi đó nếu đi ra hiệu thử từng cái váy cưới, bạn nghĩ vài giờ đồng hồ thì mình sẽ ướm lên người được bao nhiêu bộ váy cưới rườm rà và nặng nề kia. Quan trọng là liệu bạn có đủ kiên nhẫn để thử hết vài chục chiếc váy cưới trong cửa hàng hay không?  Đã có không ít người bắt đầu từ việc hoan hỉ và hồi hộp đi mua váy cưới rồi kết thúc bằng việc mệt mỏi và kết quả là “chọn một cái cho xong” – mà điều này thì thật đáng tiếc làm sao vì chúng ta chỉ có một ngày duy nhất trong đời để mặc chiếc váy khiến mình đẹp nhất, ưng nhất mà thôi. 

Váy cưới - Nên mua hay nên may? 2

Việc may váy cưới đôi khi cũng giống như khi đi may quần áo thường vậy, bạn có thể thoải mái bàn bạc với thợ may về những kiểu dáng che đi được khuyết điểm trên cơ thể bạn. Các NTK sẽ tư vấn cho bạn được chính xác những gì bạn cần để khoe ra được vẻ đẹp cũng như giấu đi những điểm chưa hoàn thiện trên cơ thể bạn. Họ có thể bàn bạc với bạn về vấn đề này hàng giờ liền để cho ra một mẫu thiết kế khiến cả bạn và họ ưng ý nhất. Bởi vì chiếc váy cưới này không chỉ quan trọng với bạn mà nó còn là đứa con tinh thần của họ nữa, cho nên dù mệt mỏi đến mấy thì họ cũng sẽ không bao giờ cho ra đời một chiếc váy cưới cẩu thả không làm đẹp được cho khách hàng của mình. 

Váy cưới - Nên mua hay nên may? 3

Có một sự thật hiển nhiên là bạn sẽ không thể tìm được sự tư vấn nhiệt tình và chân thật 100% ở nhân viên bán hàng ở các hiệu váy cưới. Họ rất tươi tắn, rất niềm nở với khách hàng nhưng bạn biết không – đôi khi chỉ vì muốn bán được một chiếc váy cưới hoặc đã quá mệt mỏi vì phục vụ khách quá lâu, họ sẽ đưa ra những lời nhận xét và xu nịnh thật sự không có hiệu quả cho bạn. Với một người đang hoang mang trong việc chọn lựa kiểu dáng váy cưới, vừa không biết mình phù hợp với dáng váy này, vừa phải nghe những lời nịnh hót trên trời như vậy thì khả năng bạn chọn được một chiếc váy cưới hoàn hảo là rất thấp. 

Váy cưới - Nên mua hay nên may? 4

Một điểm mạnh của việc đi may áo cưới khiến phái đẹp thích thú và ngả mình về phía đó nhiều hơn là họ có thể may những chiếc váy ăn theo thiết kế của những thương hiệu nổi tiếng với một chi phí thấp hơn nhiều so với việc mua chiếc váy đó. Và bạn biết đấy, sở hữu món đồ như hàng hiệu với giá cả chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí rẻ hơn luôn có một sức hút mãnh liệt với phái đẹp mà. Chưa kể, nếu đi may đồ thì bạn sẽ có một chiếc váy cưới mang tính độc quyền, bạn tha hồ mà hãnh diện vì sẽ chẳng có chiếc váy cưới thứ hai giống bạn trong khi nếu ra ngoài mua thì khả năng đụng hàng là hoàn toàn có thể. 

2. Sự tiện lợi

Có lẽ đây là sẽ là điều khiến các cô dâu tương lai quan tâm nhiều nhất. Với hàng tá việc phải chuẩn bị cho đám cưới thì bất kỳ việc gì nhanh chóng tiện lợi cũng làm họ cảm thấy thích thú hơn là những gì cầu kỳ đòi hỏi thời gian và công sức. Nếu chọn đi may, rất có thể bạn sẽ bị rơi vào tình trạng không biết mình muốn gì. Bạn biết đấy, người ta khó mà tìm ra được chiếc váy đẹp nhất trong hàng tá mẫu váy cưới được lăng xê và cập nhật hàng ngày, hàng giờ liền mà kiểu váy nào cũng đẹp, cũng quyễn rũ. Sở hữu kiểu dáng và ý tưởng cho riêng mình là điều độc đáo nhưng nếu không thể kiểm soát được núi ý tưởng và chọn lọc được kiểu dáng đúng tiêu chí của mình thì điều này sẽ mang lại không ít phiền phức cho bạn đâu nhé. 

Váy cưới - Nên mua hay nên may? 5

Đã từng có không ít cô nàng quyết định đi may áo cưới để có thể tùy ý biến hóa kiểu dáng theo ý mình và thay đổi bất cứ khi nào mình thích. Họ ỷ lại việc đi may đồ nên nhiều khi dù đã chọn được kiểu ưng ý rồi, thợ may đã bắt đầu những đường cắt đầu tiên thì họ lại thay đổi kiểu dáng. Bạn biết đấy, ai mà có thể kiềm lòng trước hàng ngàn chiếc váy cướihoa lệ luôn có sẵn trên mạng kia cho được cho nên chọn kiểu rồi đổi kiểu có vẻ là điều khó tránh khỏi bởi sự cầu toàn của phái đẹp. Nhưng câu chuyện thay đổi kiểu dáng váy cưới không còn là của riêng bạn nữa, điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến thợ may. Nếu bạn bị loạn với hàng trăm mẫu váy cưới thì họ sẽ bị loạn trong mớ ý tưởng và các yêu cầu của bạn. Bạn có thể đưa ra rất nhiều kiểu dáng và yêu cầu nhưng không có nghĩa là họ có thể hoàn thành mọi tâm nguyện và mong muốn của bạn. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì khách hàng luôn thay đổi ý kiến và không nhất quán, kiên định với sự lựa chọn của mình. Họ khiến thợ may không thể hiểu nổi mong muốn của khách hàng làm gì, chưa kể có những thợ may không thể nào may một chiếc váy cưới giống y hệt của một thương hiệu nổi tiếng – những chiếc áo cưới đòi hỏi bàn tay thiết kế lão luyện kèm theo công nghệ may vá tân tiến nhất.  Và kết quả là họ cho ra đời những chiếc váy cưới không hoàn hảo chút nào. Cái thì nhìn như đồ hỏng, cái thì nhìn rất chắp ghép. 

Váy cưới - Nên mua hay nên may? 6

Vậy đồ đi mua sẵn thì sao? Vấn đề được đặt ra ở đây là bạn không phải chọn lọc mẫu mã trong hàng trăm ngàn kiểu dáng trên mạng, cũng không phải tưởng tượng quá nhiều về việc mặc chúng lên thì sẽ thế nào. Mà khi đi mua, thì bạn chỉ việc chọn lọc trong những mẫu đã có sẵn tại cửa hàng và có thể ướm thử ngay chiếc váy mình thích. Nó cũng giống như việc bạn được ngồi truớc 1 mâm cỗ sắp sẵn và chỉ việc nhìn xem món nào ưng mắt thì gắp. Nghĩa là phạm vi tìm kiếm của bạn được thu hẹp lại khá nhiều cho nên bạn dễ dàng mà chọn đồ trong thời gian ngắn nhất có thể.  Cho nên đương nhiên bạn cảm thấy dễ dàng nhanh gọn hơn nhiều so với việc đi may ngoại trừ một yếu điểm duy nhất là nó không phù hợp với những cô dâu yêu thích sự phá cách, đặc biệt, không rập khuôn.

Váy cưới - Nên mua hay nên may? 7

3. Giá cả

Đây sẽ là tiêu chí được đặt lên hàng đầu của phái đẹp khi phải đưa ra quyết định đi may hay đi mua váy cưới. Nếu là hàng may thì  dù với giá nào,  bạn cũng sẽ nhận đc chiếc váy mới toanh hoàn chỉnh và vừa vặn với dáng người của mình. Điểm này mới đáng yêu làm sao đúng không? Không giống với việc đi mua váy cưới, bạn thừa biết đó đều là những hàng đã được lên theo số đo có sẵn, sau đó nó mới sửa lại cho hợp dáng của khách hàng cho nên sẽ gặp không ít rủi ro sau khi được sửa chữa như vậy. Cùng là một chiếc váy nhưng bạn biết đấy, chỉ cần tháo ra hoặc thu bé lại cũng rất có thể sẽ làm mất đi dáng vẻ ban đầu của chiếc váy. Đến khi bạn thử lại thì đúng là chiếc váy đầu tiên bạn chọn, đúng là nó đã vừa khít với cơ thể của bạn nhưng nó đã không còn quyến rũ và tỏa sáng như lần đầu tiên bạn nhìn thấy nữa. Mà điều này thì mới thật đáng buồn làm sao.

 

Read more: http://tapchi.guu.vn/3-ly-do-nen-can-nhac-mua-hay-may-vay-cuoi-imKSy3jkmQDHp.html#ixzz2z7BHkt6r

Bài viết cùng chuyên mục