Sun, 02 / 2020 11:21 am | helios

Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, không khí có độ ẩm cao sẽ khiến cho quần áo của bạn rất lâu khô và có mùi hôi khó chịu. Lúc này, các bạn cần tham khảo 5 cách làm khô quần áo dưới đây. Để làm khô quần áo mà không có mùi ẩm mốc […]

Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, không khí có độ ẩm cao sẽ khiến cho quần áo của bạn rất lâu khô và có mùi hôi khó chịu. Lúc này, các bạn cần tham khảo 5 cách làm khô quần áo dưới đây.

Để làm khô quần áo mà không có mùi ẩm mốc các bạn cần phải nhớ một số mẹo sau đây:

Phơi quần áo ở căn phòng có cửa sổ mở

Trời nồm ẩm thì tuyệt đối các bạn không nên phơi quần áo ngoài trời. Tốt nhất, các bạn nên phơi trong nhà ơ một căn phòng có cửa sổ mở. Nếu có gió thì quần áo sẽ khô rất nhanh. Nếu nhà bạn có sân thượng với mái khá lớn. Thay vì giá phơi, các bạn hãy lắp đặt dây phơi để có thể đặt đồ giặt ở đây thông thoáng hơn, chống được mùi ẩm mốc khó chịu.

Tận dụng tiện ích của quạt và máy sưởi

Khi trời nồm ẩm, các bạn có thể tận dụng các loại quạt sưởi và máy sưởi để làm khô quần áo cho quần áo có mùi thơm tho hơn. Loại máy này có ưu điểm là giúp đốt nóng không khí nên sẽ làm cho phòng hết ẩm ướt.

Ngoài việc làm cho phòng hết ẩm ướt, thì hơi nóng từ máy sưởi cũng giúp cho quần áo nhanh khô. Hơi nước sẽ được bốc ra từ quần áo đốt nóng và khô nhanh hơn. Các bạn nên chú ý để đề phòng cháy nổ nên đặt máy sưởi cách xa quần áo khoảng 1-2m để giữ an toàn.

Tận dụng các loại máy hút ẩm

Mùi ẩm mốc của quần áo là do hơi nước đọng trong các sợi vải khôn khô được. Nên để giải quyết vấn đề này các bạn có thể đặt giá treo quần áo trong phòng có máy hút ẩm. Loại máy này sẽ hút hết hơi nước ẩm có trong máy và tạo điều kiện cho quần áo nhanh khô mà không ảnh hưởng đến sợi vải.

Giặt quần áo bằng nước ấm

Bạn biết rằng nước ấm sẽ rất dễ bay hơi. Nên khi bạn giặt quần áo bằng nước ấm sẽ giup cho quần áo nhanh khô hơn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng không nên giặt nước quá nóng sẽ gây sun sợi vải khiến cho quần áo bị hư hại. Bạn chỉ nên giặt nước ấm từ 35-40 độ là quần áo vừa nhanh khô mà không bị hư hại gì.

Sử dụng máy sấy quần áo chuyên dụng

Việt Nam có mùa nồm ẩm kéo dài đến 3 tháng. Điều này sẽ gây sự bất tiện trong sinh hoạt phơi phóng và giặt giũ quần áo hàng ngày. Vì thế, các bạn nên sắm ngay cho gia đình mình một chiếc máy sấy quần áo chuyên dụng. Loại máy sấy này có thể tích khác nhau phù hợp với điều kiện của từng gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục