Sun, 03 / 2020 3:25 pm | helios

Vệ sinh nhà tắm luôn ngốn của bạn cả tiếng đồng hồ do nơi đây thường xuyên tiếp xúc với nước nên có nguy cơ bị rêu mốc và ố vàng rất cao. Trong trường hợp này các bạn có thể ứng dụng 5 cách vệ sinh sàn nhà tắm sạch bong, sáng bóc dưới […]

Vệ sinh nhà tắm luôn ngốn của bạn cả tiếng đồng hồ do nơi đây thường xuyên tiếp xúc với nước nên có nguy cơ bị rêu mốc và ố vàng rất cao. Trong trường hợp này các bạn có thể ứng dụng 5 cách vệ sinh sàn nhà tắm sạch bong, sáng bóc dưới đây.

Nhà tắm được xem là khu vực quan trọng cần làm sạch thường xuyên trong ngôi nhà. Việc này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình và ngăn ngừa các nguồn bệnh xuất hiện trong ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây để vệ sinh sàn nhà tắm nhé:

Dùng baking soda và giấm

 Baking soda và giấm từ lâu đã được xem là chất tẩy khá an toàn. Hợp chất này có khả năng làm sạch và khử mùi hôi rất hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp. Công thức: Một muỗng baking soda và 75 gram hỗn hợp giấm trắng và nước làm chất tẩy rửa tự nhiên. Lượng hỗn hợp này có thể thay đổi phụ thuộc vào diện tích sàn. Bạn cũng có thể thêm tinh dầu vào hỗn hợp để mang lại hương thơm cho phòng tắm.

Bước 2: Đeo găng tay vệ sinh, dùng khăn sạch, thấm dung dịch và lau lên mặt phẳng. Để khoảng 7 – 10 phút ngâm.

Bước 3: Chà sạch sẽ vết bẩn, sau đó lau sạch lại với nước.

Trước khi phun hợp chất, bạn cũng nên dùng vòi xịt nước nóng khắp sàn, tường. Sau đó đóng cửa và chờ khoảng 15 phút. Hơi nước nóng sẽ giúp các vết bẩn bám bong ra nhanh hơn.

Sử dụng hỗn hợp oxy già và vôi trầu

Sàn nhà tắm là nơi thường xuyên xuất hiện các vết bẩn ố vàng. Những vết bẩn này gây mất thẩm mỹ rất nhiều. Do đó, các bạn nên sử dụng hỗn hợp oxy già và vôi trầu để tẩy rửa.

Bước 1: Trộn đều oxy già và vôi thành hỗn hợp sệt. Dùng bàn chải thấm hỗn hợp này đánh lên các vết bẩn trên đường gạch.

Bước 2: Chà sạch vết ố, bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cách này chị em có thể dùng để chà sạch gạch sàn và tường cũng hiệu quả.

Sử dụng tro bếp

Nếu nhà bạn ở nông thôn có đun bếp rơm. Hãy tận dụng ngay phần tro bếp để làm sạch sàn nhà tắm. Nó giúp đánh bay mọi vết bẩn cho sàn nhà sạch bong, sáng bóng.

Các bạn dùng tro bếp than pha với 1 ít nước, quét lên chỗ bẩn. Sau đó dùng bàn chải mềm chà nhẹ chỗ cần vệ sinh. Sau khi chà xong lần đầu, bạn để yên trong vòng 5 phút sau đó chà lại với lực mạnh hơn, những vết ố sẽ biến mất.

Sử dụng hỗn hợp bột mì

Các bạn trộn bột mì và dầu ăn vào với nhau để tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt. Sau đó bạn chà miết lên trên bề mặt của gạch hoặc đá cho đến khi bề mặt sạch bong sáng bóng.

Sử dụng khoai tây

Khoai tây không chỉ có tác dụng làm thực phẩm. Mà nó còn được sử dụng trong vệ sinh và làm sạch rất tốt. Đối với sàn đá granite thì bạn dùng một ít khoai tây giã nhuyễn rồi cho vào chiếc khăn mềm, sau đó chà lên đường kẽ gạch là có thể làm sạch vết cặn này.

 

Bài viết cùng chuyên mục