Sat, 05 / 2018 4:22 am | helios

Xoong nồi sau một thời gian sử dụng sẽ gặp tình trạng bị bám bẩn ở đáy cũng như xung quanh thành nồi. Lúc này, các mẹ hãy vận dụng ngay 5 mẹo hay giúp làm sạch vết bẩn ở xoong nồi nhanh chóng. Nồi và chảo ở trong bếp nhà bạn sẽ nhanh chóng […]

Xoong nồi sau một thời gian sử dụng sẽ gặp tình trạng bị bám bẩn ở đáy cũng như xung quanh thành nồi. Lúc này, các mẹ hãy vận dụng ngay 5 mẹo hay giúp làm sạch vết bẩn ở xoong nồi nhanh chóng.

Nồi và chảo ở trong bếp nhà bạn sẽ nhanh chóng sạch sẽ  với những mẹo hay dưới đây:

5 Mẹo hay giúp làm sạch vết bẩn ở xoong nồi nhanh chóng

Dùng nước nóng làm sạch chảo

Nếu chảo nhà bạn không bị gỉ là chảo men thì cách làm sạch khá đơn giản. Các bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp đổ nước nóng vào đun sôi lăn tăn trong khoảng 10, 15 phút. Nước nóng sẽ giúp làm mềm các vết bẩn. Lúc này, bạn chỉ cần cho thêm một chút nước rửa chén vào là có thể làm sạch vết bẩn một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng giấm làm sạch

Để tăng cường khả năng làm sạch các vết bẩn. Bạn có thể dùng giấm cũng tương tự như với nước. Bạn chỉ cần đổ giấm vào ngập lòng chảo hoặc chạm đến nơi cần làm sạch. Sau đó, bạn đun nóng chảo sử dụng một chiếc thìa gỗ hoặc thìa nylon để làm sạch hết các vết cháy. Acid trong giấm sẽ làm việc này một cách dễ dàng.

5 Mẹo hay giúp làm sạch vết bẩn ở xoong nồi nhanh chóng

Ngâm nước rửa chén qua đêm

Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể hòa dung dịch nước nóng – nước rửa chén vào chảo và để ngâm trong vài giờ hoặc thậm chí là ngâm qua đêm. Sau đó, bạn dùng miếng cọ bằng bọt biển hay nylong mềm để làm sạch nhẹ nhàng các vết bẩn. Nước rửa chén có khả năng tẩy rửa cực tốt sẽ giúp các bạn rửa sạch nhanh chóng các vết bẩn.

Dùng bột baking soda

Bột baking soda được xem là chất phụ gia tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Với những mảng cháy trong xoong và chảo các bạn có thể sử dụng loại bột này. Cách làm khá đơn giản, bạn có thể cho hỗn hợp nước rửa chén, baking soda vào khu vực bị cháy nồi rồi sau đó dùng miếng bọt biển chà nhẹ lên các vết bẩn cứng đầu. Nếu vết bẩn đó bám chặt thì các bạn nên ngâm bột baking 1 thời gian để vết bẩn nhanh chóng được làm sạch.

5 Mẹo hay giúp làm sạch vết bẩn ở xoong nồi nhanh chóng

Dùng muối hạt

Với một số loại xoong, chảo được tráng men thì các bạn có thể sử dụng muối hạt để làm sạch. Theo đó, các bạn nên đổ nước ngập vào phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào khuấy đều lên cho đến khi muối tan hết. Bạn để ngâm như vậy cho đến khi những vết bám bẩn bong ra hết thì tiến hành cọ rửa bằng nước rửa bát. Nếu những vết bẩn vẫn còn cứng đầu các bạn có thể đặt xoong hoặc chảo lên bếp đun sôi sau đó ngâm tiếp 1 giờ rồi cọ lại tiếp.

Bài viết cùng chuyên mục