Sat, 08 / 2013 9:46 am | helios

Màu nào thích hợp cho thư phòng của chúng ta? Cách trang trí như thế nào cho phù hợp. Meovatcuocsong.org xin chia sẻ với các bạn một số ý kiến của các chuyên gia. Màu thích hợp nhất cho thư phòng là màu xanh da trời và màu xanh lá cây nhạt. Điều này là […]

Màu nào thích hợp cho thư phòng của chúng ta? Cách trang trí như thế nào cho phù hợp. Meovatcuocsong.org xin chia sẻ với các bạn một số ý kiến của các chuyên gia.

Màu thích hợp nhất cho thư phòng là màu xanh da trời và màu xanh lá cây nhạt. Điều này là do sao Văn Xương (sao tốt cho việc học tập và thi cử thuộc) hành Mộc – tương ứng với màu xanh.

Hơn nữa, xét về mặt sinh học thì màu xanh lá cây rất tốt cho mắt, có tác dụng bảo vệ thị lực khi bạn thường xuyên đọc sách. Tránh dùng các màu sắc sặc sỡ hoặc phối màu đối lập.

Việc chiếu sáng thư phòng chủ yếu để phục vụ cho nhu cầu đọc, viết và học tập, trong đó việc chiếu sáng cục bộ là quan trọng nhất. Độ sáng và độ cao của đèn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của đôi mắt.

Thông thường, người ta sử dụng đèn neon, công suất khoảng 60W. Nếu độ sáng không đủ hay lớn quá đều ảnh hưởng xấu đến thị lực.

Ngoài ra, kích thước của bàn viết, ghế ngồi cũng rất quan trọng vì chúng là yếu tố cần tính đến để chọn loại đèn bàn phù hợp.

Một điều cần chú ý là khi làm việc trong thư phòng thì không nên chỉ bật đèn bàn để tiết kiệm mà nên bật cả đèn trên trần để ánh sáng chiếu khắp gian phòng.

 

Nguồn: denthongminh.com

Quảng cáo: Công ty Nội thất Minh Phát chuyên cung cấp các loại vach ngan van phong, ghe hop, ghe hoi truong các bạn có thể xem thông tin chi tiết tại website: noithatminhphat.vn

Bài viết cùng chuyên mục