Sat, 01 / 2017 8:34 pm | trinhtram

Bạn có thể thoải mái lê la hàng quán với những quán ốc nổi tiếng ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu cho bạn ngay dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ ấn tượng ngay với những quán ăn ngon này. Nếu đem so sánh với thiên đường ăn vặt ở Sài Thành thì chắc […]

Bạn có thể thoải mái lê la hàng quán với những quán ốc nổi tiếng ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu cho bạn ngay dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ ấn tượng ngay với những quán ăn ngon này.

Nếu đem so sánh với thiên đường ăn vặt ở Sài Thành thì chắc chắc Hà Nội không thể có được sự đa dạng về các món ốc. Thế nhưng, ốc luộc và ốc xào đã trở thành một món ăn rất đỗi thân quen với người Hà Nội.

Đó được coi là một trong những món ăn nổi tiếng và có được sức hút rất kì lạ đối với giới trẻ và những người dân ở đây. Có rất nhiều quán ốc được mở ra, nhất là xung quanh các trường đại học hay khu văn phòng. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn có được những trải nghiệm về mùi vị chuẩn nhất thì bạn nên ghi chú lại những quán ốc nổi tiếng và lâu đời nhất ở Hà Nội dưới đây nhé!

1. Quán ốc Bà Câm Tống Duy Tân

Giá cả vô cùng hợp lý mà lại là một quán ăn ngon nổi tiếng ở con phố ẩm thực Tống Duy Tân. Ốc Bà Câm thực sự rất ngon và đảm bảo bạn rằng bạn sẽ bị nghiện khi đến ăn thử tại đây, một khi đã ăn Ốc Bà Câm thì không thể chuyển sang ăn ở một quán nào khác nữa.

Bật mí cho bạn biết vài quán ốc nổi tiếng ở Hà Nội

Các bạn trẻ đến đây ăn khá đông, hầu hết tất cả mọi người đều nhận xét rằng các món ốc ở quán rất ngon, mà không phải chỉ riêng ốc các bát nước chấm cũng siêu ngon, ăn không hề bị ngấy. Món hoa quả dầm bạn cũng nên thử bởi nó có được một hương vị thơm ngon rất riêng mà không chỗ nào có được.

Ốc Bà Câm thực sự rất nổi tiếng và được dân tình đồn đại khá nhiều, không chỉ chỉ mà thực sự là như vậy, nếu như bạn chưa ăn thử ở quán ăn này thì nhanh chóng sắp lịch đi nhé. Bạn chắc chắn sẽ có được một bữa ăn khó quên với những bát ốc đầy ú ụ, món nào cũng siêu ngon mà không hề đắt đỏ chút nào.

2. Quán ốc Trang Đinh Liệt

Có lẽ rằng, với các bạn trẻ Hà Thành thì không ai còn quá xa lạ với cái tên Ốc Trang Đinh Liệt. Đó là một quán ốc nằm ở con phố Đinh Liệt, nó rất dễ tìm bởi con phố này giao với phố Tạ Hiện. Tuy quán ăn này khá bé và chủ yếu là ngồi ở vỉa hè nhưng bạn chỉ cần chậm chân chút thôi cũng không có được bàn để ngồi đâu nhé.

Bật mí cho bạn biết vài quán ốc nổi tiếng ở Hà Nội

Nhất là những buổi chiều chiều vào cuối tuần, lúc nào cũng rất đông nghịt người, chỉ cần thế thôi chắc bạn cũng đã đủ biết độ hot của quán ốc này rồi nhé! Ốc Trang Đinh Liệt khá nổi tiếng với các món ốc (to và nhỏ), ngao và những món ăn phụ phổ biến như những quán ăn vỉa hè khác.

Mức giá ở đây cũng khá cao khoảng 70k 1 bát ốc to nhưng chất lượng thì khỏi cần bàn luôn nhé, ngon miễn chê luôn, đi kèm đó là nước chấm cũng hoàn hảo tuyết đối làm nổi bật lên hương vị của ốc. Nó đảm bảo được đủ vị chua, cay, ngọt và mùi thơm hấp dẫn của lá chanh.

3. Quán ốc Anh Hói Trần Phú

Nằm ở con đường Trần Phú chắc chắn rất nhiều người đã nghe đến cái tên Ốc Anh Hói, đó cũng là một trong những quán ốc ngon và nổi tiếng, nó cũng là nơi hấp dẫn, thu hút giới trẻ ở Hà Nội.

Bật mí cho bạn biết vài quán ốc nổi tiếng ở Hà Nội

Quán thường mở lúc 4h chiều, mặc dù mở khá muộn thế nhưng quán lúc nào cũng đông khách và cũng rất nhanh hết hàng. Mọi người đã ăn ốc ở quán thì tất cả đều khen ngon, ốc luôn tươi to đều và nhất là nước chấm thì đậm đà và rất hoàn hảo.

Bài viết cùng chuyên mục