Tue, 05 / 2014 4:05 pm |

Điều này có nghĩa rằng nếu chúng ta phòng chống tốt chứng trầm cảm có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tại Trung tâm sức khỏe Connecticut (Mỹ) đã khảo sát trên 55 người có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường. Trong […]

Điều này có nghĩa rằng nếu chúng ta phòng chống tốt chứng trầm cảm có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tại Trung tâm sức khỏe Connecticut (Mỹ) đã khảo sát trên 55 người có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường. Trong đó có khoảng 1/3 số người bị chứng trầm cảm được phát hiện bằng bảng câu hỏi và 1/5 số người này phải uống thuốc chống trầm cảm.

Kết quả phân tích sau khi đã loại trừ các yếu tố gây nhiễu cho thấy những người bị chứng trầm cảm không được điều trị thì khả năng bị kháng hormon insulin cao hơn nhiều những người không bị trầm cảm. Những người được điều trị chứng trầm cảm thì có độ nhạy với insulin tương đương những người không bị chứng này.

Thông qua kết quả này, các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng việc tập thể dục là một mũi tên có thể giúp chúng ta bắn trúng hai đích trong việc phòng chống trầm cảm và bệnh đái tháo đường.

(Theo Tretoday)

Bài viết cùng chuyên mục