Sat, 01 / 2017 3:05 am | trinhtram

Google là một trong những thương hiệu công nghệ nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó cũng chứa đựng rất nhiều bí mật độc đáo mà có thể bạn chưa biết. Hãy cũng nhau khám phá những bí mật đó qua bài viết sau. 1. Trụ sở hoành tráng của Google Là một công ty […]

Google là một trong những thương hiệu công nghệ nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó cũng chứa đựng rất nhiều bí mật độc đáo mà có thể bạn chưa biết. Hãy cũng nhau khám phá những bí mật đó qua bài viết sau.

1. Trụ sở hoành tráng của Google

Là một công ty lớn mạnh do đó cơ sở vật chất cũng là yếu tố quyết định tầm vóc của Google. Với diện tích gần 300.000 m2 và trong tương lai vẫn đang được mở rộng, trụ sở chính được đặt tại Mountain View, Santa Clara County, California của Mỹ.

Bí mật liên quan đến Google - thương hiệu công nghệ nổi tiếng

Nơi đây hiện tại có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất và cũng rất thân thiện với môi trường để nhân viên trong công ty cảm thấy nó như là một ngôi nhà chung của mình. Có cả vườn rau, khu tập thể thao, mô hình khủng long và một màn hình khổng lồ trình chiếu những gì mà người dùng đang tìm kiếm trên Google ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

2. Dung lượng lưu trữ bạn đầu chỉ có 40 GB

Hệ thống lưu trữ chỉ với 40GB có nghĩa là nó còn không bằng một chiếc ipod hiện nay. Nhưng vào thời điểm đó 40GB cũng đã được coi là một chiếc siêu máy tính, với việc dùng các khối lego để bọc phần cứng đây cũng là một giải pháp nhằm chuẩn bị lắp thêm những ổ lưu trữ khác.

Ngày nay nó vẫn đang được trưng bày ở Jen-Hsun Huang Engineering Center của Đại học Stanford Mỹ. Rất thú vị đấy chứ, ngày từ thuở sơ khai Google đã có những bước tiến quan trọng và vững chắc để có được thành công như ngày hôm nay.

3. Máy cắt cỏ thú vị ở Google

Quả thực như vậy những chú dê thay cho chiếc máy cắt cỏ chắc chắn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều rồi. Google đã kí hợp đồng để thuê khoảng 200 chú dê đến dọn sạch cỏ và bụi rậm tại trụ sở của mình. Và phải mất khoảng 1 tuần để chúng có thể hoàn thành xong nhiệm vụ của mình.

Với chi phí xấp xỉ thuê máy cắt cỏ thì sử dụng những dê lại dễ thương hơn rất nhiều, không gây ồn ào, mà hiệu quả lại rất cao.

Bí mật liên quan đến Google - thương hiệu công nghệ nổi tiếng

4. Google có khẩu hiệu độc đáo

Đừng trở thành cái ác chính là khẩu hiệu của Google, slogan này được Paul Butcheit đưa ra năm 2000 trong cuộc họp về giá trị doanh nghiệp. Mang một ý nghĩa là giống như một cái đâm vào các công ty khác nhất là với các đối thủ cạnh tranh. Khi có những cáo buộc cho rằng Google đã khai thác người dùng tối đa ở một mức độ nào đó.

Thế nhưng với câu khẩu hiệu này nó cũng được nhắc đến nhằm phê phán chính bản thân Google như khi họ bị cho rằng là đã từ bỏ những tinh thần trong khẩu hiệu của hãng. Với việc cụ thể là Google không chịu tách riêng phần tìm kiếm và phần quảng cáo.

5. Bí mật về thanh tìm kiếm của Google

Google có một số tính năng rất đặc biệt mà ít ai biết đến, ví dụ như bạn gõ một phương trình vào ô tìm kiếm thì tự động hệ thống sẽ giải phương trình đó cho bạn. Đặc biệt khi bạn gõ tên của hai loại thực phẩm theo đúng cú pháp như chuối với chanh thì kết quả trả về là những giá trị dinh dưỡng của chúng để so sánh giữa chuối với chanh.

Bí mật liên quan đến Google - thương hiệu công nghệ nổi tiếng

Ngoài ra, còn nhiều trò chơi độc đáo, nhiều ứng dụng tuyệt vời khi bạn gõ vào thanh tìm kiếm như bạn có thể gõ từ tilt để chỉnh nghiêng màn hình đi một góc nhất định, hay cụm từ do a barrel roll để xoay màn hình.

Trên đây là tất cả năm bí mật mà chắc chắn bạn chưa biết về gã khổng lồ Google, quả thực rất thú vị phải không nào. Thương hiệu công nghệ này chắc chắn sẽ còn phát triền nhiều hơn và vượt bậc hơn trong thời gian tới.

Bài viết cùng chuyên mục