Mon, 04 / 2014 7:45 am |

Ngoài phòng bếp ra thì phòng giặt đồ là căn phòng mà bạn chứa nhiều đồ đạc linh tinh nhất. Nếu không biết cách thiết kế, bạn sẽ khiến căn phòng này trở nên vô cùng bừa bộn. Bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên dưới đây trước khi thiết kế phòng giặt […]

Ngoài phòng bếp ra thì phòng giặt đồ là căn phòng mà bạn chứa nhiều đồ đạc linh tinh nhất. Nếu không biết cách thiết kế, bạn sẽ khiến căn phòng này trở nên vô cùng bừa bộn.

Bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên dưới đây trước khi thiết kế phòng giặt đồ:

1. Hệ thống chiếu sáng tốt: Đừng nên coi thường hệ thống chiếu sáng ở phòng giặt bởi vì hệ thống chiếu sáng này cùng với ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hắt vào sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn. Bạn sẽ cảm thấy không gian như rộng hơn, mọi thứ sáng sủa, sạch sẽ hơn.

Bí quyết bài trí phòng giặt tuyệt vời nhất - 1
Bí quyết bài trí phòng giặt tuyệt vời nhất - 2

2. Không nên thờ ơ với giỏ đựng đồ: Giống như bất kì căn phòng khác, những thứ không cần thiết sẽ khiến cho căn phòng trở nên bẩn thỉu, lộn xộn. Bạn nên có một chiếc giỏ lớn hoặc chiếc làn đựng các quần áo bẩn, chưa kịp giặt. Tránh tình trạng quần áo vứt đầy dưới sàn nhà.

Bí quyết bài trí phòng giặt tuyệt vời nhất - 3

3. Thiết kế các tủ trên cao: Cho phép bạn có nhiều không gian ở dưới hơn. Các tủ được thiết kế sáng tạo, có màu sắc nổi bật đem lại sức sống cho không gian này.

Bí quyết bài trí phòng giặt tuyệt vời nhất - 4

4. Giữ các chất tẩy rửa; bột giặt và các thứ cần thiết khác ở tủ dưới để dễ lấy khi cần dùng. Tránh để trên các tủ trên cao, ảnh hưởng tới không gian lưu trữ các thứ khác.

Bí quyết bài trí phòng giặt tuyệt vời nhất - 5

5. Bàn ủi quần áo có thể cho vào trong tủ hoặc để trong góc nào đó cho gọn. Quần áo sau khi ủi xong được mắc ngay ngắn trong tủ, sẵn sàng để chọn lựa mỗi khi cần.

Bí quyết bài trí phòng giặt tuyệt vời nhất - 6

6. Giống như bất kì căn phòng khác, bạn có thể thêm sức sống cho căn phòng bằng các bình hoa, cây cảnh.

Bí quyết bài trí phòng giặt tuyệt vời nhất - 7

7. Bạn có thể tận dụng thời gian giặt đồ bằng cách nghe nhạc. Một hệ thống nghe nhạc được gắn vào tường thì sao nhỉ? Chắc hẳn bạn sẽ thấy thú vị và không thấy thời gian trôi đi quá nhàm chán.

Bí quyết bài trí phòng giặt tuyệt vời nhất - 8

Bài viết cùng chuyên mục