Sun, 03 / 2019 1:50 pm | helios

Thời tiết nồm ẩm của miền Bắc không chỉ gây khó chịu cho con người mà còn là “thủ phạm” khiến cho đồ điện tử nhà bạn dễ bị hỏng hóc, chập cháy. Nguyên nhân là độ ẩm quá cao làm cho các linh kiện điện tử bên trong dễ bị ẩm. Lúc này để […]

Thời tiết nồm ẩm của miền Bắc không chỉ gây khó chịu cho con người mà còn là “thủ phạm” khiến cho đồ điện tử nhà bạn dễ bị hỏng hóc, chập cháy. Nguyên nhân là độ ẩm quá cao làm cho các linh kiện điện tử bên trong dễ bị ẩm. Lúc này để bảo quản đồ điện tử các bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số mẹo hay giúp bảo vệ các thiết bị điện tử trong nhà:

Đặt đồ điện tử ở nơi khô ráo thoáng mát

Đồ điện tử tốt nhất các bạn không được đặt trực tiếp dưới đất. Và phải chọn nơi thực sự khô ráo trong nhà để đặt lên trên. Nếu thấy có hiện tượng nồm ẩm tại khu vực đặt thiết bị. Tốt nhất các bạn nên di chuyển đến khu vực khác để tránh hơi ẩm làm cho thiết bị bị chập cháy.

Các bạn nên đặt đồ điện tử cách tường 10-15cm và cách nền nhà ít nhất 80cm. Đây chính là khoảng cách an toàn nhất khiến cho đồ điện tử luôn khô ráo.

Thường xuyên cho vận hành

Việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp các vi mạch điện tử đươc hoạt động thông suốt. Tốt nhất các bạn nên sử dụng các thiết bị như ti vi, đầu đĩa, dàn âm thanh, lò vi sóng…ít nhất 1 lần 1 này. Như vậy cơ chế sấy khô linh kiện sẽ được kích hoạt mang đến hiệu quả bảo vệ thiết bị điện tử cực tốt trong mùa nồm ẩm.

Ngoài ra, các bạn có một mẹo đó là để thiết bị điện tử ở chế độ chờ trong thời gian nhất định mà không tắt hẳn nguồn điện đi. Ở chế độ này các thiết bị vẫn có khả năng sinh nhiệt chống ẩm mốc.

Thường xuyên lau chùi thiết bị

Việc lau chùi các thiết bị điện tử sau khi dùng xong được xem là cách tốt nhất giúp các thiết bị luôn khô ráo. Bạn có thể phát hiện ngay ra những dấu hiệu thiết bị điện tử bị ẩm mốc mà có cách xử lý kịp thời.

Với các vị trí dễ bị rỉ sét như đầu ổ cắm, rắc cắm và ốc vít nên sử dụng khăn thấm cồn để lau sạch. Còn đối với các thiết bị dễ tháo lắp các bạn có thể sử dụng máy sấy ở mức độ nhẹ thổi làm khô chúng.

Đóng cửa phòng bật máy lạnh

Nhiều người lầm tưởng là mở toang cửa ra và bật quạt sẽ giúp cho căn phòng bớt bị ẩm mốc. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý làm như thế chỉ làm cho tình trạng ẩm ướt càng nghiêm trọng hơn và nguy cơ các thiết bị điện sẽ bị hỏng hóc cao hơn.

Muốn sấy khô phòng nhanh các bạn nên đóng cửa và bật máy lạnh ở chế độ hút ẩm dry. Với chế độ này phòng của bạn sẽ được hút sạch hơi ẩm duy trì không gian khô ráo thoáng mát bảo vệ đồ điện tử rất tốt.

Với những mẹo nhỏ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn bảo quản được đồ điện tử nhà mình bền bỉ sau mùa nồm ẩm.

 

Bài viết cùng chuyên mục