Sat, 02 / 2017 9:07 am | trinhtram

Đồ gỗ nội thất luôn là những món đồ được nhiều người lựa chọn sử dụng. Để chúng luôn bền đẹp bạn nên tham khảo các bí quyết bảo quản đồ nội thất gỗ mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Hiện nay, nội thất gỗ đang trở thành một trong những loại vật […]

Đồ gỗ nội thất luôn là những món đồ được nhiều người lựa chọn sử dụng. Để chúng luôn bền đẹp bạn nên tham khảo các bí quyết bảo quản đồ nội thất gỗ mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Hiện nay, nội thất gỗ đang trở thành một trong những loại vật liệu phổ biến nhất. Bất kì một công trình thiết kế hay xây dựng nào nội thất gỗ cũng được ưu tiên sử dụng. Chắc chắn là do những công dụng tuyệt vời và vẻ đẹp hoàn hảo nhất, sử dụng được trong khoảng thời gian dài nhất. Có những món đồ gắn bó với gia đình đến cả hàng chục năm mà vẫn không phải thay đổi.

Thế nhưng, để có thể giữ được tuổi thọ cao cho các món đồ nội thất đó bạn sẽ phải biết cách để có thể bảo quản và sử dụng chúng theo đúng kĩ thuật. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp đó qua bài viết dưới đây.

1. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Luôn có được một mức độ ẩm nhất định, các món đồ gỗ nội thất nếu như bạn đặt nó dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời thì độ ẩm đó sẽ biến mất. Những món đồ nội thất đó sẽ bị hỏng, màu sắc của chúng sẽ không còn được như cũ nữa. Ngoài ra, khi sử dụng nội thất gỗ bạn cũng không nên đặt chúng gần những thiết bị như lò sưởi hay những nơi có nhiệt độ cao để tránh được các tác hại, những ảnh hưởng xấu đến món đồ gỗ đó.

Bí quyết bảo quản đồ nội thất gỗ bền đẹp cho căn nhà

2. Tránh ngâm đồ gỗ trong nước

Đồ gỗ bạn cũng không nên ngâm nó trong nước để tránh làm hỏng món đồ đó. Bạn nên dùng nước ấm để lau sạch nội thất gỗ đó, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải và xà phòng để cọ sạch bụi bẩn bên trong nó sau đó dùng một chiếc vải ẩm và mềm mại để lau lại cho sạch hoàn toàn.

Tránh để đồ gỗ ngâm trong nước và cũng không nên để các món đồ nội thất gỗ dưới trời mưa, bởi nước mưa sẽ gây ra hư hại rất lớn cho các món đồ nội thất của bạn. Mỗi khi trời bắt đầu đổ mua thì bạn nên nhanh chóng đem tất cả các loại bàn ghế hay những món đồ nội thất gỗ đó vào trong nhà nhất những chiếc ghế được kê bên ngoài ban công hay sân vườn.

3. Dùng miếng đế lót ly trên bàn gỗ

Đối với những món đồ được đặt trực tiếp lên bàn gỗ thì bạn nên sử dụng những miếng đế lót ly bởi chúng là những đồ vật dễ tạo ra những vết bẩn rất khó để có thể làm sạch được. Đó cũng là một trong những giải pháp để bảo vệ tốt hơn cho chiếc bàn gỗ của bạn. Một lớp kính trong dày để trên lớp gỗ cũng sẽ là một trong những giải pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng nhằm giữ cho chiếc bàn gỗ luôn như mới và vững bền hơn với thời gian.

Bí quyết bảo quản đồ nội thất gỗ bền đẹp cho căn nhà

4. Làm bóng cho đồ gỗ nội thất

Để có thể bảo vệ những món đồ nội thất gỗ bạn có thể sử dụng phương pháp đánh bóng đồ gỗ với lớp kem sáp mềm và đảm bảo chất lượng cao. Nó chính là yếu tố giúp bạn có thể bảo vệ tốt nhất cho món đồ gỗ đó, giảm triệt để việc hư hỏng.

Với phương pháp này bạn có thể bôi một lớp mỏng lên bề mặt của món đồ gỗ đó và đợi trong 30 phút cho khô. Sau đó bạn quét lại một lần nữa để lớp sáp phát huy được tối đa hiệu quả đánh bóng của nó nhé. Chắc chắn món đồ của bạn sẽ thêm đẹp và tuổi thọ cũng sẽ lâu hơn với phương pháp này.

5. Làm sạch đồ gỗ thường xuyên

Bạn cũng nên tiến hành công việc lau chùi dọn dẹp thường xuyên để cho món đồ nội thất này luôn được sạch sẽ. Công việc tránh sẽ tránh được những lớp bụi bẩn dày, bạn cũng có thể sử dụng việc lau chùi đó thay cho những lớp đệm bọc bên ngoài.

Bí quyết bảo quản đồ nội thất gỗ bền đẹp cho căn nhà

Bài viết cùng chuyên mục