Mon, 04 / 2014 1:40 am |

Mỗi vùng da trên cơ thể lại có những cách chăm sóc đặc biệt khác nhau, ngày nay có rất nhiều cách cham soc da mat đặc biệt bạn có thể thực hiện tại nhà bằng cách tiến hành massage body hay làm mặt nạ cham soc da mat mà không cần tốn nhiều thời […]

Mỗi vùng da trên cơ thể lại có những cách chăm sóc đặc biệt khác nhau, ngày nay có rất nhiều cách cham soc da mat đặc biệt bạn có thể thực hiện tại nhà bằng cách tiến hành massage body hay làm mặt nạ cham soc da mat mà không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc để đến spa nhưng vẫn mang lại hiệu quả:

1. Da đầu
 

Nên massage da đầu với tinh dầu
Nên massage da đầu với tinh dầu
 
Đây là vùng da chứa nhiều mạch máu và tuyến bã nhờn. Dầu gội đầu là mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Vì vậy, để vùng da ở đây không bị tổn thương, bạn cần chọn dầu gội đầu có độ pH bằng 6.5 và không được cao quá 7.5. Ngoài ra, khoảng 1-2 lần/tuần, bạn nên massage da đầu với các loại tinh dầu hoa bưởi, hoa oải hương… để kích thích các mạch máu lưu thông, thư giãn tinh thần và làm đẹp tóc.

 

2. Da mặt và da cơ thể
 

Dùng mỹ phẩm có pH cân bằng cho da
Dùng mỹ phẩm có pH cân bằng cho da
 
Hằng ngày, làn da của bạn tiếp xúc nhiều với khói, bụi. Vì vậy, nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng bít lỗ chân lông, nổi mụn. Bạn nên sử dụng mỹ phẩm làm sạch có độ pH bằng 7 cho vùng da này. Bên cạnh đó, cần duy trì việc tẩy da chết thường xuyên 1-2 lần/tuần và thoa kem dưỡng ẩm để giữ làn da mềm mại.

 

3. Da vùng kín
 

Ăn sữa chua để tăng vi khuẩn có lợi
Ăn sữa chua để tăng vi khuẩn có lợi
 

Đây là những vùng da rất mỏng và nhạy cảm. Vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da vùng kín, bạn chỉ nên chọn loại có độ pH từ 4.5-5.5. Bạn nên vệ sinh vùng kín bằng mỹ phẩm chuyên biệt hằng ngày để ngăn ngừa nấm, viêm nhiễm. Ăn sữa chua hằng ngày để tăng vi khuẩn acidophilus, có lợi do vùng da này.

Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp với phương pháp làm đẹp tự nhiên này!

Bài viết cùng chuyên mục