Wed, 04 / 2014 3:28 am |

Để có được một món chân gà nướng ngon, đòi hỏi khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng, dưới đây là một số kinh nghiệm khi chọn chân gà ngoài chợ: Những chiếc chân vừa được cắt ra vẫn còn màng và móng luôn luôn là sự lựa chọn của mình. Mình cứ gặp […]

Để có được một món chân gà nướng ngon, đòi hỏi khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng, dưới đây là một số kinh nghiệm khi chọn chân gà ngoài chợ:

Những chiếc chân vừa được cắt ra vẫn còn màng và móng luôn luôn là sự lựa chọn của mình. Mình cứ gặp là nhặt vài ba chiếc thôi cũng được, nhưng chân gà phải tươi, không có tật, chân to mập thì khi nướng mới không bị khô. Tuy nhiên, chân gà ôi, ai ngửi cũng đều phát hiện ra ngay nhưng chân gà có tẩm các chất bảo quản thì rất khó phát hiện. Vì thế khi đi chợ mình rất chú ý tới việc này. Bạn nên sờ tận tay xem chân gà có dễ trầy màng hay không, phần xương còn đỏ không, nếu chân gà còn màng, trông tươi và không trầy xước thì có thể lấy.

Mua chân gà cũng phải "soi" kỹ, hãy chọn những chân gà tươi, còn màng và móng nhé 

Ngoài món nướng, mình cũng hay mua chân gà ta về đun nước rồi nấu cháo cho các bé ăn sáng. Món cháo chân gà ta nấu cà rốt cung cấp nhiều canxi hơn chân gà công nghiệp các bạn nhé. Hôm nay mình mua 60 nghìn đồng 1kg chân gà (13 cái chân to, mập) về làm sạch, ướp cùng 2 gói ngũ vị hương, chút dầu hào, mật ong, hành tỏi băm nhuyễn trong 1 tiếng. Trước giờ ăn mình mới nướng để ăn cho nóng. Chỉ mất công chút ít nhưng chúng ta được ăn món ngon, sạch mà cũng rẻ nữa.

Món rau cho nhà mình hôm nay là bí ngòi xanh xào tỏi. Giá bí ngòi là 26 nghìn đồng/kg, mình mua 0,5kg là đủ cho 4 người rồi. Ăn bí ngòi thường xuyên rất mát, bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Bạn nên chọn những quả bí ngòi non thì sẽ ngọt hơn nhé.

Món cuối cùng không thể thiếu trong bữa cơm nhà mình là canh. Với 4 lạng sườn thăn hết 28 nghìn đồng (giá sườn giao động từ 70-85 nghìn đồng/kg) thêm 1/2 quả dứa, dọc mùng, mùi tàu, hành ngò, 2 quả cà chua, vài quả sấu là nhà mình có bát canh chua ngon bổ dưỡng tuyệt vời rồi.

Mùa sấu mình hay mua về, cạo sạch vỏ rồi để ngăn đá tủ lạnh là nhà mình có sấu ăn quanh năm. Còn nếu không có, bạn cũng có thể sử dụng me hoặc những loại quả chua khác.

Đầu tuần, giá cả ở chợ gần như ổn định so với tuần trước. Ở chợ, rau bí, rau muống và rau khoai lang nhiều hơn so với mọi bận, còn các loại rau họ nhà cải thì ít hơn chút. Những ngày này, đi chợ sáng hay chợ trưa bạn đều rất dễ chọn được những thức ngon.
Bài viết cùng chuyên mục