Tue, 04 / 2014 4:36 am |

Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây giúp bạn có một sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả: Hầu hết chúng ta dành gần 40 giờ một tuần trong không gian văn phòng, điều đó dẫn đến khó khăn để duy trì một lối sống lành mạnh. Bạn có thể là người năng […]

Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây giúp bạn có một sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả:

Hầu hết chúng ta dành gần 40 giờ một tuần trong không gian văn phòng, điều đó dẫn đến khó khăn để duy trì một lối sống lành mạnh. Bạn có thể là người năng động, nhưng lịch làm việc không cho phép bạn gắn bó với những hoạt động lành mạnh và giữ một thói quen ăn uống cân bằng. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn thức ăn nhanh với lượng calo cao. Điều này khiến bạn không được khỏe và khó tập trung hơn. Loại thức ăn không lành mạnh này bao gồm: bánh pizza, bánh mì, bánh kẹo hoặc bánh nướng xốp. Nghiên cứu cho thấy những người ngồi nhiều giờ tại bàn của họ trong ngày có nhiều khả năng bị thừa cân khoảng 47%.

 

29-health-at-work-8349-1396837119.jpg

Ảnh: boldsky.

Viết nhật ký

Nhật ký tạo cho bạn cơ hội ghi lại công việc và niềm vui của mình. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng người nào viết 3 niềm vui trong ngày làm việc vào một cuốn sổ sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng hơn và ít gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến đau đầu và căng thẳng cơ bắp. Viết nhật ký về những niềm vui sẽ giúp bạn tập trung vào những điều tích cực và khỏe mạnh hơn ở nơi làm việc. Tập trung vào những niềm vui sẽ làm tâm trạng của bạn tích cực hơn rất nhiều.

Rửa tay thường xuyên

Sau khi sử dụng nhà vệ sinh, khi ho hoặc hắt hơi bạn nên rửa tay. Nếu bạn ở nơi làm việc nhiều giờ, hãy chắc chắn để một chai nước rửa tay tại bàn làm việc và chà chúng trên bàn tay thường xuyên.

Ăn một bữa sáng bổ dưỡng

Hầu hết mọi người thích bỏ qua bữa ăn sáng do thiếu thời gian hoặc đang nỗ lực giảm cân. Thực tế là bữa sáng giúp bạn khỏe mạnh trong suốt cả ngày. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn ăn một bữa sáng bổ dưỡng. Bỏ qua bữa ăn sáng làm giảm sự trao đổi chất của bạn.

Chọn một bữa trưa lành mạnh

Gạo lứt cung cấp cho bạn nhiều chất xơ hơn gạo trắng. Ăn cà rốt, bắp cải, đậu xanh, súp lơ xanh và gà nướng cho bữa trưa có thể giữ cho bạn khỏe mạnh tại nơi làm việc.

Đừng uống nhiều café

Tránh uống cà phê nếu bạn muốn giữ sức khỏe khi làm việc trong nhiều giờ. Khi bạn cảm thấy khát hoặc mệt, soda và cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo nhưng lại có thể làm mất nước. Nước là một sự lựa chọn thông minh vì nó loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và bạn không lo lắng sẽ bị tăng cân.

Năng vận động

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy đứng dậy và đi bộ xung quanh một vài phút. Nếu bạn muốn giữ sức khỏe khi làm việc, hãy năng đứng dậy hoặc đi lại. Đứng lên trong khi nói chuyện qua điện thoại hoặc đi bộ đến phòng khác thông báo cho các đồng nghiệp của bạn thay vì gửi email. Hãy thử tổ chức một nhóm đi bộ hoặc leo cầu thang nếu bạn muốn đốt cháy calo và giữ sức khỏe khi làm việc nhiều giờ. Nếu bạn không có thời gian để đến các phòng tập thể dục, hãy thử tập yoga. Cố gắng hít vào, thở ra hai phút và vươn người vài lần trong ngày.

Bài viết cùng chuyên mục