Tue, 08 / 2016 10:15 am | trinhtram

Bạn có thể tham khảo những bí quyết giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng dưới đây có thể bảo vệ cho bạn dưới tác động của những loại virus mà bạn tiếp xúc trực tiếp hàng ngày. 1. Thiết kế thực đơn thông minh Thực phẩm là mộ trong những bí quyết đầu […]

Bạn có thể tham khảo những bí quyết giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng dưới đây có thể bảo vệ cho bạn dưới tác động của những loại virus mà bạn tiếp xúc trực tiếp hàng ngày.

1. Thiết kế thực đơn thông minh

Thực phẩm là mộ trong những bí quyết đầu tiên, nó là một nguồn bổ sung dưỡng chất và tăng cường tối đa sức đề kháng cho cơ thể. Một chế độ ăn uống khoa học chính là chìa khóa để bạn có được nguồn năng lượng dồi dào. Để có được một thực đơn thông minh bạn trước hết phải chú ý đến việc cung cấp đầy đủ chất đạm, đó là nguồn cung để có thể tạo ra những kháng thể cần thiết nhất.

Bí quyết giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng hiệu quả cho bạn

Bạn nên hạn chế sử dụng các loại bánh ngọt hay các loại chất béo khác bởi chúng là nguyên nhân dẫn đến làm tăng nồng độ cholesteron, triglicerit trong máu. Bạn nên ăn nhiều thịt và tốt hơn là bạn nên thay đổi một chút một phần thịt thành các loại thức ăn khác như các loại cá, thực vật có củ hay đậu đỗ để có được hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, bạn nên ăn chậm và nhai thật kĩ để có thể hấp thụ tối đa được các dưỡng chất có trong loại thực phẩm mà bạn sử dụng.

2. Hãy ăn chất béo tốt

Đó là những loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật, nhất là omega 3 một loại vật liệu cần thiết cho việc sản xuất các hooc môn eikozanoidy chống lại việc viêm nhiễm. Điển hình như dầu oliu và dầu hạt cải, chúng được xếp vào hạng chất béo tốt nhất cho cơ thể.

Bí quyết giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng hiệu quả cho bạn

Bạn có thể tìm thấy omega 3 trong một số thực phẩm hữu ích như các loại cá biển hay hạt dẻ, hạt bí ngô. Bạn hãy bổ sung những loại chất này cho cơ thể vì chúng giúp ích cho việc hoạt động của hệ miễn dịch.

3. Suy nghĩ tích cực

Bạn cũng nên có những suy nghĩ tích cực, tinh thần vui vẻ và thoải mái, theo các chuyên gia về sức khỏe thì điều đó đặc biệt rất tốt cho chính cơ thể bạn. Bạn có thể duy trì được sức đề kháng của mình thông qua lối sống lành mạnh và thoải mái. Đồng thời, thái độ lạc quan trong cuộc sống cũng có thể giúp cho bạn nâng cao hơn tuổi thọ và đảm bảo cho cơ thể luông khỏe mạnh.

Bí quyết giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng hiệu quả cho bạn

4. Chăm gặp gỡ bạn bè

Chăm gặp gỡ bạn bè cũng là một cách rất tốt để cho sức đề kháng của bạn được tăng cao hơn rất nhiều. Đó là một trong những kết luận của các chuyên gia ở Mỹ, với các mối quan hệ rộng bạn hoàn toàn có thể giải tỏa stress khi ở bên cạnh những người bạn của mình.

Bí quyết giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng hiệu quả cho bạn

5. Luôn nở nụ cười

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ – đó là một trong những câu tục ngữ dân gian rất quen thuộc đối với bất kì người dân Việt Nam. Sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ được nâng cao rất nhiều chỉ với việc nở một nụ cười.

Bí quyết giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng hiệu quả cho bạn

Nụ cười phát huy hết tác dụng của mình, cho thấy việc bạn giải phóng được những cảm xúc tích cực có thể dẫn đến việc gia tăng các tế bào kháng thể có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, đơn giản lắm bạn hãy cười thật nhiều để chống lại được một số nguy cơ mắc bệnh, bảo vệ tối đa cho cơ thể nhé.

6. Không quên nghỉ ngơi

Bạn sẽ nhận được những ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe nếu như bạn làm việc quá sức. Do vậy, đừng bao giờ quên việc nghỉ ngơi máy móc còn phải nghỉ ngơi huống gì sức chịu đựng của chúng ta cũng có giới hạn. Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi bạn có thể tự thưởng cho bản thân mình một giấc ngủ ngắn khi về đến nhà.

Bí quyết giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng hiệu quả cho bạn

Dành riêng cho mình một khoảng thời gian nhất định để cơ thể có thể thư giãn. Bởi nó cũng là nguyên nhân giúp cho cơ thể bạn có được hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục