Wed, 05 / 2014 7:01 am | helios

Hè này thay vì đi mua sữa đậu nành các mẹ hãy thử trổ tài nội trợ để tự mình làm được những ly sữa đậu nành thật mát cho cả gia đình mình thưởng thức nhé! Chọn đậu Chất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn mua được loại […]

Hè này thay vì đi mua sữa đậu nành các mẹ hãy thử trổ tài nội trợ để tự mình làm được những ly sữa đậu nành thật mát cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!

sua-dau-nanh


Chọn đậu

Chất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn mua được loại đậu như thế nào. Nên chọn hạt đậu vừa phải, da căng bóng, cắn thử thấy giòn, ăn thấy mùi thơm hơi hăng là đậu mới, ngon. Đậu cũ thường dai, mềm, không thơm.

Ngâm đậu

Đậu phải ngâm nước từ 6 tiếng trở lên cho mềm và nở mới dễ xay. Khi ngâm nên thay nước 3 lần để đậu không bị chua. Nếu ngâm ít thời gian đậu sẽ cứng không nở hết, khiến chất béo trong đậu không ra hết, sữa dễ bị loãng, mất ngon.

Xay, nấu sữa

Đậu xay nhuyễn, vắt lấy nước lược bỏ bã, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng vá khuấy nhẹ để sữa không bén cháy, dễ khê ads. mua mật ong hoa cà phê và phấn hoa ong tại hà nội. Nấu sữa sôi khoảng 10 phút là được. Nhớ vớt bọt trong quá trình đun 

Để sữa có mùi thơm  

Nếu bạn muốn sữa đậu nành có mùi thơm hấp dẫn, hãy thả vào nồi ít lá dứa, khi sữa sôi trở lại, vớt lá dứa ra ngay.

(Theo afamily)

Bài viết cùng chuyên mục