Fri, 04 / 2014 7:03 am |

Rất nhiều loại quạt khác nhau vì vậy chức năng sử dụng sẽ khác nhau:   Quạt nội địa hiện có rất nhiều loại, chiếm ưu thế trên thị trường vì giá thành rẻ và chất lượng tốt. Tuy nhiên, mỗi loại có tính năng riêng, phù hợp trong những môi trường sử dụng khác […]

Rất nhiều loại quạt khác nhau vì vậy chức năng sử dụng sẽ khác nhau:

 

Quạt nội địa hiện có rất nhiều loại, chiếm ưu thế trên thị trường vì giá thành rẻ và chất lượng tốt. Tuy nhiên, mỗi loại có tính năng riêng, phù hợp trong những môi trường sử dụng khác nhau và cũng cần được chăm sóc thường xuyên như những đồ dùng khác.

Quạt trần: Dùng cho những căn phòng rộng, thường có nhiều người. Ưu thế của nó là không tốn diện tích, có thể làm thông mát cho cả phòng; lượng gió nhiều hơn quạt bàn nếu dùng với cùng một lượng điện. Bạn cũng nên lưu ý là sản phẩm có tụ điện sẽ tiết kiệm điện hơn loại dùng vòng chập.

Dùng quạt trần, bạn phải thường xuyên kiểm tra trục, nếu thấy lỏng thì sửa ngay vì đã xảy ra nhiều trường hợp quạt rơi xuống sàn, rất nguy hiểm. Ngoài ra, không để quá gần trần làm tăng trở lực đường hút của quạt, nếu trần nóng, gió cũng bị nóng thêm. Nhưng cũng không nên đặt quá thấp vì sẽ thu hẹp phạm vi mát.

Quạt đảo trần: có thể sử dụng thay quạt trần ở những căn phòng hẹp hơn. Loại này lắp đặt đơn giản, chi phí thấp.

Quạt hơi nước: mượn độ lạnh của nước, nước đá để tạo ra luồng gió mát tự nhiên, thích hợp cho phòng ngủ.

Quạt thông gió: hút không khí bẩn từ phòng kín ra ngoài, thường được đặt ở nơi có điều hòa, nhà vệ sinh…

Quạt bàn, cây và treo tường được dùng nhiều nhất vì đa dạng, giá rẻ, thích hợp cho những diện tích nhỏ.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra dò điện, nhất là với quạt bàn và quạt cây. Trước khi cất, nên lau rửa sạch, tra dầu mỡ rồi bọc kín quạt bằng túi nilon để tránh nước hay bụi bắn vào và không để nơi ẩm thấp. Đồ quá cũ thường tiêu hao nhiều điện, bạn nên thay mới.

Bài viết cùng chuyên mục