Thu, 07 / 2017 2:41 am | hongly

Cuộc sống bận rộn công việc giặt rũ của các chị em đã được giảm tải nhờ chiếc máy giặt. Tuy bạn tiết kiệm được thời gian giặt nhưng lại mất thời gian là ủi vì quần áo giặt xong quay vắt rất nhàu nhĩ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ với […]

Cuộc sống bận rộn công việc giặt rũ của các chị em đã được giảm tải nhờ chiếc máy giặt. Tuy bạn tiết kiệm được thời gian giặt nhưng lại mất thời gian là ủi vì quần áo giặt xong quay vắt rất nhàu nhĩ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn mẹo vặt giúp làm quần áo hết nhàu khi giặt máy.

Ngày nay việc giặt máy đã thay thế hoàn toàn công việc giặt rũ của con người. Tuy nhiên việc sử dụng máy giặt có một hạn chế là quần áo khi giặt xong thường nhàu nát trông rất kém  thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Các bạn hãy thử bỏ vài viến đá lạnh vào máy giặt và chờ xem điều kỳ diệu nào sẽ diễn ra nhé!

Bỏ đá vào máy giặt và chờ xem điều kỳ diệu nào sẽ diễn ra Hãy thử bỏ đá vào máy giặt và chờ xem kết quả. 

Tác dụng của đá lạnh với việc làm phẳng quần áo

Đối với những chiếc máy giặt có tích hợp chức năng sấy vào công đoạn cuối cùng sấy quần áo các bạn cho thêm vào trong lồng 1 vài viên đá lạnh sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. Nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ làm cho cục đá tan chảy ra, hơi nước giúp quần áo của bạn nhăn hơn rất nhiều.  Quần áo khi lấy ra sẽ được là một cách thẳng thớn. Bạn có thể áp dụng mẹo này với tất cả các loại quần áo như sơ mi, thun, quần hay váy đầm đều rất hiệu quả…

Ngoài đá viên các bạn cũng có thể áp dụng các tương tự đối với khăn ẩm và cho vào máy sấy. Sức nóng của mát sấy cũng sẽ làm cho hơi nước từ khăn bốc lên tác động làm thẳng nhanh chóng các vết nhăn trên quần áo. Tuy nhiên, bạn phải thật sự lưu ý sấy xong treo quần áo lên ngay chứ đừng gấp vội để quần áo phẳng hơn nữa nhé.

Bỏ đá vào máy giặt và chờ xem điều kỳ diệu nào sẽ diễn ra Quần áo sẽ từ nhàu nhĩ mà trở lên phẳng phiu hơn. 

Nếu như không có máy sấy thì làm thế nào?

Nếu như gia đình bạn không có máy sấy thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục các nếp nhăn trên quần áo bằng cách pha hỗn hợp nước và giấm theo tỷ lệ 1: 3 ( 1 thì giấm 3 nước) rồi cho vào bình nhựa có vòi xịt phun xương. Sau đó, các bạn sử dụng bình xịt, xịt nước ngay trên các khu vực quần áo bị nhăn, đợi quần áo khô hẳn bạn sẽ thấy không còn vết nhăn nào nữa.

Một cách khác cũng được nhiều người áp dụng đó là dùng túi giặt quần áp cho từng loại riêng rẽ. Với cách này quần áo vẫn được giặt sạch mà chúng không bị quấn chặt vào nhau nên ít nhăn hơn và còn hạn chế được sự hư tổn của quần áo trong quá trình quay vắt.

Bỏ đá vào máy giặt và chờ xem điều kỳ diệu nào sẽ diễn ra Nếu không có máy giặt các bạn có thể sử dụng giấm pha loãng để làm phẳng quần áo sau khi giặt cũng rất hiệu quả. 

Ngoài ra, để quần áo phẳng hơn các bạn cần phơi ngay sau khi vắt đừng để quần áo đã vắt trong lồng quá lâu vì sẽ khiến cho quần áo bị ở trạng thái bị vặn xoắn nên nếp nhăn sẽ nhiều hơn. Vắt ngay sẽ giúp nếp nhăn giảm hiệu quả.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn có thể làm quần áo phẳng hơn sau khi giặt bằng máy. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian giặt giũ và có thêm thời gian chăm sóc cho gia đình bé nhỏ của mình. 

Bài viết cùng chuyên mục