Thu, 04 / 2014 4:27 am |

Bụng vui được coi là nền tảng để cơ thể sản sinh đến 95% chất dẫn truyền thần kinh Serotonin, giúp trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh và tốt hơn.       PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, thuộc Chi hội dinh dưỡng lâm sàng cho biết: “90% các bà mẹ chưa đánh […]

Bụng vui được coi là nền tảng để cơ thể sản sinh đến 95% chất dẫn truyền thần kinh Serotonin, giúp trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh và tốt hơn.
 

 

 

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, thuộc Chi hội dinh dưỡng lâm sàng cho biết: “90% các bà mẹ chưa đánh giá đúng và hiểu rõ tầm quan trọng của hệ tiêu hóa đối với sự phát triển toàn diện của trẻ”. Vậy bụng vui có vai trò như thế nào? Đâu là bí quyết giúp các mẹ hiểu đúng tình trạng tiêu hoá của bé để có thể từ đó chọn lựa chế độ dinh dưỡng giúp bé khoẻ và thông minh?

 

Hãy nhớ, bé cần bụng vui để hoàn thiện 80% hệ miễn dịch

Trên thành ruột có vô số các hạch bạch huyết (còn gọi là mảng Payer), đây chính là nơi đảm nhận vai trò cung cấp đến 80% kháng thể giúp bảo vệ cơ thể bé. Khi hệ miễn dịch đường ruột bị suy yếu, bé sẽ dễ mắc các bệnh lý trong giai đoạn đầu đời. Chính vì vậy, mẹ cần ghi nhớ rằng: một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ quyết định đến 80% sức đề kháng cho bé, là “vệ sĩ” giúp bé chống chọi với các tác nhân gậy bệnh.

“Bụng vui” – cơ hội giúp bé thông minh hơn

Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh mà những phát hiện đáng kinh ngạc gần đây đã chứng minh vai trò to lớn của nó đến hoạt động cảm xúc của não (hưng phấn, thèm ăn, giấc ngủ, …) cũng như định hình sự phát triển ban đầu của não. Ước tính chúng ta có khoảng 40 triệu tế bào não thì hầu hết đều chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi Serotonin. Có vai trò quan trọng như vậy, nhưng Serotonin lại không thể bổ sung trực tiếp vào cơ thể. May thay, chúng ta vẫn có thể duy trì độ ổn định của chất dẫn truyền này bằng một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, vì những nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy ruột có thể tổng hợp đến 95% Serotonin. Chính vì vậy, để tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trí não của bé, hãy bắt nguồn từ việc chọn chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bụng vui.

 

“Bụng vui” - Nền tảng giúp bé thông minh hơn - 1

Bụng vui giúp bé khoẻ và thông minh hơn!

Muốn bụng vui – hãy nhớ kiểm tra tình trạng tiêu hoá của bé thường xuyên!

Muốn bụng vui, mẹ cần thường xuyên kiểm tra tình trạng tiêu hoá của bé bằng những kiến thức khoa học, từ đó mới có thể chọn đúng chế độ chăm sóc và dinh dưỡng tốt nhất cho bé. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết: “Mới đây, Hội Nhi Khoa Việt Nam kết hợp với Chi hội dinh dưỡng lâm sàng Việt Nam đã nghiên cứu và xuất bản cuốn Tummy Test (phiên bản sách & điện tử), giúp các mẹ có thể tự chủ động kiểm tra, đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của con mình thường xuyên qua những trắc nghiệm hết sức đơn giản, dễ hiểu”. Hiểu bụng bé là cách tốt nhất để giúp bụng vui, bé khỏe mạnh, thông minh.

Cùng thực hành đánh giá hệ tiêu hoá cho bé yêu của bạn với bản Tummy Test phiên bản rút gọn dưới đây ngay nhé:

“Bụng vui” - Nền tảng giúp bé thông minh hơn - 2

 

Tummy Test được phát triển bởi Hội Nhi Khoa Việt Nam & Chi Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng giúp phụ huynh đánh giá, kiểm tra tình trạng sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé từ 0-36 tháng giúp bé phát triển toàn diện. Hãy thử đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của bé với Tummy Test ngay từ hôm nay và duy trì thường xuyên để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bụng vui, bé khoẻ & thông minh hơn!

“Bụng vui” - Nền tảng giúp bé thông minh hơn - 3

Bài viết cùng chuyên mục