Fri, 06 / 2017 3:59 pm | trinhtram

Các mẹ cần phải lưu ý với những thực phẩm nên bổ sung vào bữa ăn của bé mà chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây. Bởi chúng đều là những loại thực phẩm đặc biệt tốt, giúp phát triển não bộ cho bé hiệu quả hơn. Trẻ em thường có các nhu […]

Các mẹ cần phải lưu ý với những thực phẩm nên bổ sung vào bữa ăn của bé mà chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây. Bởi chúng đều là những loại thực phẩm đặc biệt tốt, giúp phát triển não bộ cho bé hiệu quả hơn.

Trẻ em thường có các nhu cầu về dinh dưỡng không giống với người lớn, bởi khi đó trẻ đang trong quá trình phát triển về chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh phải thiết lập cho trẻ một chế độ ăn uống phù hợp nhất.

1. Sữa bò hoặc sữa chua

Cũng được biết đến với công dụng làm tăng chiều cao cho bé, sữa bò còn có nhiều tác dụng kiên quan đến hệ thần kinh, nhất là việc phát triển não bộ. Trong sữa bò cứ 100ml thì có chứa đến 125mg canxi và 3,5g albumin, nó giúp cho việc điều hòa thần kinh và gây hưng phấn lên cơ thể bạn.

Bạn nên cho bé uống sữa bò vào mỗi buổi sáng, tốt nhất là bạn nên cho trẻ uống sau khi ăn cơm để cải thiện được sự nhận thức ở trẻ. Đồng thời, nó còn làm cho não bộ làm việc hiểu quả hơn rất nhiều đấy nhé.

Các thực phẩm nên bổ sung vào bữa ăn của bé mà bạn nên biết

Sữa chua cũng là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho trẻ, nó là nguồn protein, vitamin B và chấ béo tốt cho cơ thể. Trong sữa chua thì các loại chất béo là thứ cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh trung ương ở trẻ, nó giữ cho màng não hoạt động một cách hiệu quả và linh hoạt hơn, đồng thời nó giúp chuyển gia các thông điệp thần kinh đến các bộ phận khác trên cơ thể.

2. Trứng tốt cho việc phát triển não bộ của trẻ

Trứng không chỉ được biết đến với công dụng làm tăng chiều cao cho trẻ mà nó còn là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho não bộ của trẻ. Trứng có chứa rất nhiều protein, nhất là trong lòng đỏ trứng còn có chứa chất choline, nó là một loại chất quan trọng giúp cho trẻ tăng cường trí nhớ.

Bạn nên cho bé ăn trứng vào buổi sáng, điều này sẽ làm cho trẻ linh hoạt hơn và thông mình hơn rất nhiều. Đối với những bé không thích ăn trứng bạn cũng có thể biến hóa nó thành những món ăn khác nhau như súp hay cho trứng vào trong bánh mì để bé ăn.

3. Cá

Cá được xem là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời cho não bộ của trẻ, bởi cá có chứa rất nhiều vitamin D và chất axit béo omega 3. Các loại dưỡng chất và vitamin này đều có tác dụng bảo vệ khả năng nhận thức của trẻ, đồng thời ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Có rất nhiều loại cá đặc biệt tốt cho não mà các mẹ nên bổ sung ngay vào thực đơn cho trẻ như cá hồi, cá mòi và cá ngừ.

Các thực phẩm nên bổ sung vào bữa ăn của bé mà bạn nên biết

4. Bột yến mạch

Theo nhiều nhà chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng cho trẻ thì bột yến mạch cũng là một loại thực phẩm tốt cho bộ não của trẻ. Nó có chứa nhiều chất xơ, protein giúp bảo vệ cho sự hoạt động mạnh mẽ của trái tim và bộ não. Không chỉ vậy mà bột yến mạch còn giúp bé có được trí nhớ tốt, đồng thời nó cung cấp năng lượng nhanh chóng cho trẻ.

5. Gan

Một loại thực phẩm khác cũng có rất nhiều lợi ích trong việc phát triển trí tuệ của trẻ đó chính là gan. Nó có chứa nhiều lipit, sắt, choline và protein, nhất là choline – chất giúp cả thiện trí nhớ hiệu quả. Protein và sắt cần thiết cho việc tạo ra hồng cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển oxy.

Các thực phẩm nên bổ sung vào bữa ăn của bé mà bạn nên biết

Đó đều là những loại thực phẩm có lợi mà bạn không thể bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày của bé. Chúng giúp cho hệ não bộ của trẻ phát triển tốt hơn và tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể bé.

Bài viết cùng chuyên mục