Mon, 07 / 2017 8:54 am | trinhtram

Những căn nhà nhỏ, không gian sinh hoạt chật chội thì việc chọn đồ nội thất là việc rất khó khăn. Với các cách chọn nội thất gia đình phù hợp dưới đây bạn sẽ tạo cho căn nhà rộng rãi hơn mà vẫn đảm bảo tiện nghi. Chọn đồ nội thất không phải là […]

Những căn nhà nhỏ, không gian sinh hoạt chật chội thì việc chọn đồ nội thất là việc rất khó khăn. Với các cách chọn nội thất gia đình phù hợp dưới đây bạn sẽ tạo cho căn nhà rộng rãi hơn mà vẫn đảm bảo tiện nghi.

Chọn đồ nội thất không phải là một vấn đề dễ dàng nhất là với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, nếu như bạn không biết cách lựa chọn thì những món đồ nội thất đó sẽ khiến cho căn nhà của bạn thêm chật chội và tạo ra cảm giác bức bách khó chịu cho gia đình bạn.

Cách chọn nội thất gia đình cho căn nhà có diện tích nhỏ

Vậy làm cách nào để bạn có thể lựa chọn được một món đồ nội thất phù hợp và tối ưu nhất cho không gian của bạn. Với đặc thù quan trọng mà bạn cần nhớ đó là trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì bạn không được phép sử dụng những món đồ chiếm mất nhiều không gian của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số món đồ nội thất không thể thiếu trong căn nhà có diện tích nhỏ dưới đây để có được một không gian sống, sinh hoạt tuyệt vời nhất.

1. Lựa chọn bàn tròn chân cao

Khá phù hợp với những kiểu phòng nhỏ hẹp, sử dụng bàn tròn chân cao chắc chắn là thứ đồ nội thất nhất thiết phải có trong không gian nhà bạn. Chính nhờ thiết kế với những chiếc chân bàn cao nên bạn có thể tận dụng khoảng trống dưới bàn để cất chiếc ghế vào sâu trong bàn, giúp tiết kiệm được không gian một cách tốt hơn. Đồng thời, vẻ đẹp của ngôi nhà cũng hoàn hảo hơn, vừa gọn gàng, ngăn nắp lại tạo cho không gian thêm rộng rãi hơn.

2. Sử dụng ghế đẩu

Một trong những cách chọn nội thất gia đình phù hợp nhất là bạn nên sử dụng ghế đẩu thay cho những chiếc ghế sofa hay những chiếc ghế bành to quá khổ. Bởi không gian quá nhỏ và bạn không thể bày biện những chiếc ghế sofa cao cấp, nó sẽ là không gian thêm chật chội hơn thì ghế đẩu quả thực là một giải pháp hiệu quả cho bạn.

Cách chọn nội thất gia đình cho căn nhà có diện tích nhỏ

Loại ghế này có một ưu điểm đó chính là bạn có thể xếp chồng chúng lên nhau, giúp thu gọn tối đa cho không gian nhà. Bạn hoàn toàn có thể cất chúng đi khi mà không cần dùng đến.

3. Chọn sử dụng gương lớn

Là một trong những vật dụng rất quen thuộc đối với bất kì ai, bạn có thể treo một chiếc gương lớn trong nhà để tạo nên sự rộng rãi và thoáng hơn cho không gian nhỏ của gia đình bạn. Gương sẽ trở thành một món đồ nội thất không thể thiếu cho ngôi nhà của bạn, có tác dụng phản chiếu tạo cho không gian như được nhân đôi lên nên bạn có thể áp dụng ngay cách này nhé.

Đặc biệt bạn nên đặt chiếc gương đó đối diện cửa sổ nếu như trong căn phòng có cửa sổ lớn, bởi nó sẽ làm cho không gian thêm nhiều ánh sáng và giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí việc sử dụng điện đấy nhé. Nó là một trong những cách chọn nội thất gia đình hoàn hảo nhất cho căn nhà nhỏ của bạn.

4. Chọn sử dụng ghế bành cỡ nhỏ

Sử dụng ghế bành cỡ nhỏ cũng nên là một lựa chọn cho bạn trong việc thiết kế nội thất cho căn nhà có diện tích nhỏ. Tuy không có được sự sang trọng hay thời thượng và đẳng cấp như những chiếc ghế bành lớn, nhưng chúng lại rất phù hợp với không gian khiêm tốn của gia đình bạn.

Cách chọn nội thất gia đình cho căn nhà có diện tích nhỏ

Chính vì kích thước nhỏ đó mà diện tích của ngôi nhà lại càng được tiết kiệm hơn, ghế bành không có tay vịn cũng nên là lựa chọn cho bạn. Chúng có thiết kế khá gần với những loại ghế thùng tiện dụng.

5. Sử dụng bàn gỗ mini

Bàn gỗ mini bạn có thể sử dụng là bàn ăn cho hai người hay đôi khi bạn có thể biến chúng thành bàn trang điểm hay dùng để đựng đồ lặt vặt trong phòng ngủ. Nhờ sự tiện dụng, đa năng đó mà bàn gỗ mini trở thành một nội thất không thể không có trong gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục