Thu, 03 / 2017 1:34 am | trinhtram

Để ngôi nhà của bạn có nhiều vận khí may mắn hơn thì bạn nên áp dụng những cách chọn nội thất theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Chắc chắn các cách này đều mang đến hiệu quả tốt nhất cho căn nhà của bạn. 1. Chọn đồ nội thất theo […]

Để ngôi nhà của bạn có nhiều vận khí may mắn hơn thì bạn nên áp dụng những cách chọn nội thất theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Chắc chắn các cách này đều mang đến hiệu quả tốt nhất cho căn nhà của bạn.

1. Chọn đồ nội thất theo kiểu dáng

Ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu tương đối cao của người sử dụng, các nhà sản xuất phân phối đồ gỗ nội thất gia đình đã và đang cải tiến rất nhiều về mẫu mã, chất lượng và cả về mặt tâm linh để phù hợp và thích ứng tốt được trên thị trường.

Những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, gường, tủ, bàn ăn và một số đồ nội thất cơ bản khác nữa nếu được chọn lựa một cách hợp lý nhất theo phong thuỷ thì nó sẽ đem lại cảm giác thoải mái ấm cúng, hoà hợp hơn cho ngôi nhà của bạn.

Cách chọn nội thất theo phong thủy hoàn hảo nhất cho căn nhà

Với những đồ vật có thiết kế kiểu dáng uốn lượn, mềm mại thì theo phong thuỷ chúng là những đồ vật sẽ mang tính âm còn đối với những đồ vật có đường thẳng hay góc cạnh sắc nét rõ ràng thì chúng mang tính dương nhiều hơn. Đặc biệt hình tròn lại một rường hợp ngoại lệ đấy nhé, mặc dù là vòng tròn nhưng chúng lại mang tính dương đấy.

Lấy ví dụ đơn giản như chủ nhân của ngôi nhà là người mang mệnh Hoả sử dụng phòng khách với nhiều đồ vật góc cạnh mang tính dương để thể hiện sự mạnh mẽ, để điều hoà âm dương chúng ta nên sử dụng phòng bếp mang tính âm nhiều hơn.

Cách chọn nội thất theo phong thủy hoàn hảo nhất cho căn nhà

Nên chọn các đồ dùng trong nhà với đồ vật trang trí thể hiện sự mềm mại, dịu dàng mang đến cho chủ nhân ngôi nhà sự thoải mái, không gian nhà hài hoà hơn. Trong phòng ngủ những đồ vật mang tính âm cũng rất phù hợp với không gian nghỉ ngơi, thư giãn, tạo nên sự yên tĩnh cho bạn.

2. Lựa chọn chất liệu

Nội thất gia đình sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau như: kim loại, gỗ, đá hoa, inox. Vì vậy theo phong thuỷ cũng rất dễ dàng phân loại chúng, với những vật dụng có bề mặt nhẵn cứng và bóng thường mang tính dương và chúng mang lại cho không gian gia đình vận khí lưu thông hơn.

Vẫn là những đồ vật mềm mại thì mang tính âm, mà những đồ vật này lại làm giảm vận khí trong gia đình. Do đó tuỳ vào mệnh của chủ nhà mà bạn chọn những đồ vật có chất liệu thích hợp để tăng vận khí, giúp gia đình hoà hợp và nếu là người làm ăn thì sẽ phát đạt hơn.

3. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Để có một không gian nhà hài hoà hợp phong thuỷ thì việc chọn màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà và cũng là yếu tố mang tư tưởng tâm linh, từ ngũ hành mà suy ra màu sắc hợp nhất và kị.

Màu sắc cũng có thể phân chia thành 2 tính như chất liệu và kiểu dáng, với những màu sắc nổi bật như đỏ, hồng, cam, vàng thì chúng mang tính dương thích hợp với những người mệnh Hoả và Thổ phù hợp với những không gian nhà muốn tạo sự hung phấn, vui nhộn và làm tăng yêu tố sáng tạo trong công việc.

Cách chọn nội thất theo phong thủy hoàn hảo nhất cho căn nhà

Với gam màu xanh, nhất là màu xanh da trời nó là một trong những màu sắc mang tính âm, đem lại cho ngôi nhà của bạn sự nhẹ nhàng, tươi mới tạo cảm giác thư thái. Mệnh Hoả cũng rất phù hợp với màu xanh lá bởi vì theo ngũ hành là Mộc sinh Hoả (tính tương sinh).

Hơn hết các đồ vật cũng phải được sắp xếp theo một quy luật nhất định để đón tài lộc, mang sắc khí hưng thịnh cho ngôi nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian sống của mình và đảm bảo phong thuỷ.

Bài viết cùng chuyên mục