Sun, 03 / 2019 1:55 pm | helios

Tủ lạnh là nơi chứa thức ăn và thực phẩm của cả gia đình. Nên không thể tránh được những lúc tủ sẽ bị ám mùi bởi một loại thức ăn nặng mùi nào đó. Lúc này, các bạn có thể áp dụng một số cách khử mùi hôi của tủ lạnh dưới đây. Bạn […]

Tủ lạnh là nơi chứa thức ăn và thực phẩm của cả gia đình. Nên không thể tránh được những lúc tủ sẽ bị ám mùi bởi một loại thức ăn nặng mùi nào đó. Lúc này, các bạn có thể áp dụng một số cách khử mùi hôi của tủ lạnh dưới đây.

Bạn có thể loại bỏ những mùi hôi của tủ lạn thật dễ dàng và nhanh chóng với một số cách dưới đây:

Mang rửa tất cả các kệ, ngăn kéo

Các bạn tháo kệ, thùng chứa, giá đựng chai và các vật dụng có thể tháo rời khác, sau đó rửa chúng trong bồn / bồn trong nước xà phòng nóng hoặc nước và nửa cốc soda (trên bồn rửa). Nếu các kệ và ngăn kéo bốc mùi mạnh, hãy rửa chúng bằng dung dịch khử trùng gồm 1 muỗng thuốc tẩy clo và 4 lít nước. Cuối cùng, rửa sạch các vật dụng có thể tháo rời bằng nước sạch và để khô.

Làm sạch tủ đông bằng dung dịch chuyên dụng

Chọn một trong những phương pháp này:

Giấm 9% hoặc rượu vang: Trộn giấm 9% với nước theo tỷ lệ 1: 1 và lau bằng dung dịch này.

Soda (để loại bỏ mùi nhẹ): Phương pháp này rất tốt để sử dụng nếu bạn muốn loại bỏ bụi bẩn và đồng thời loại bỏ mùi hôi. Làm dung dịch gồm 1 chén baking soda và 4 lít nước. Để loại bỏ bụi bẩn, nhúng một miếng bọt biển ẩm trực tiếp vào soda và lau vết bẩn.

Chanh và axit citric (cho mùi mạnh): Pha loãng một gói axit citric trong 4-5 lít nước hoặc thêm nước cốt của một quả chanh vào bát và dùng hỗn hợp này lau tủ.

Lời khuyên: Cách dễ nhất là phun chất tẩy rửa từ chai xịt, không sử dụng chất mài mòn cứng, để không làm hỏng men răng trên thành buồng. Để rửa cao su niêm phong bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng cũ.

Đặt vào tủ lạnh những thực phẩm có thể hút mùi

Khi bên trong tủ lạnh của bạn đã  sạch sẽ, đặt tất cả các sản phẩm lại với nhau. Sau đó, để loại bỏ mùi của chính chất tẩy rửa (ví dụ giấm) và ngăn sự cố lặp lại, các bạn hãy đặt một hoặc hai trong số các chất hấp thụ mùi sau đây lên một hoặc hai kệ: Than hoạt tính, Soda, một lát bánh mì đen, bột yến mạch, cà phê xay, khoai tây sống, chanh, cam… sẽ có công dụng hút mùi rất tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục