Fri, 01 / 2017 10:24 am | trinhtram

Những ngày giáp Tết này là thời gian mà táo ta đang độ chín, giòn ngon. Với cách làm món mứt táo ta dưới đây bạn sẽ có được một món mứt hấp dẫn cho gia đình mình trong dịp tết này đấy nhé. 1. Nguyên liệu dùng để làm mứt táo Là một trong […]

Những ngày giáp Tết này là thời gian mà táo ta đang độ chín, giòn ngon. Với cách làm món mứt táo ta dưới đây bạn sẽ có được một món mứt hấp dẫn cho gia đình mình trong dịp tết này đấy nhé.

1. Nguyên liệu dùng để làm mứt táo

Là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất trong dịp Tết, táo ta không chỉ là món ăn vặt mà nó còn là một nguyên liệu để làm món mứt Tết cho gia đình. Bạn có thể mua được táo ta ở bất kì đâu, bởi hiện giờ đang là mùa táo.

Mùa này, táo ta đang vào độ chín và thơm ngon nhất, bởi táo có vị chua thanh mát, không bị chát nên bạn có thể sử dụng nó để làm món mứt táo ta thơm ngon. Để có thể thực hiện được món mứt này bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

Cách làm món mứt táo ta thơm ngon cho gia đình trong dịp Tết

– 1kg táo ta (bạn có thể thay đổi số lượng để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình)

– 600g đường

– 50g vôi cục

– 1 thìa phèn chua

2. Cách làm món mứt táo ta hấp dẫn

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ được những nguyên liệu trên, bạn có thể bắt tay vào thực hiện với cách làm mứt táo ta dưới đây.

– Bước 1: Trước hết bạn rửa táo cho thật sạch, rồi bạn lấy dĩa xiên các lỗ trên quả táo.

– Bước 2: Bạn hòa tan 50g vôi cục vào nước rồi bạn để cho lắng cặn, chắt lấy phần nước vôi trong ở phía trên. Sau đó bạn ngâm táo đã được xiên vào trong nước vôi trong trong khoảng từ 8 đến 12 tiếng, bạn lấy táo ra mà rửa sạch lại từ nước lạnh, bạn nên rửa lại vài lần cho đến khi táo hết mùi nước vôi là được.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng một chiếc nồi sạch và thêm vào nồi khoảng 2l nước và pha cùng với một thìa phèn chua, bạn đợi cho phèn tan hết rồi bạn đem nồi nước đó đun sôi lên. Nước phèn này bạn sử dụng để trần táo.

Cách làm món mứt táo ta thơm ngon cho gia đình trong dịp Tết

– Bước 4: Bạn lấy táo ta rồi bỏ táo vào trong nồi nước phèn chua, bạn ngâm táo khoảng 1 đến 2 phút rồi bạn vớt táo ra, sau đó bạn rửa táo lại với nước lạnh khoảng vài lần.

– Bước 5: Sau đó bạn ướp táo với đường theo tỷ lệ 1:6 tức là 1kg táo ta thì ướp với 600g đường, tỷ lệ này vẫn được giữ nếu như bạn mua nhiều táo hơn.

– Bước 6: Tiếp theo, bạn cho cả nước đường và táo vào một cái chảo rộng, bạn cho chảo lên bếp và đun với lửa nhỏ, bạn cũng nên đảo qua cho táo ngấm đường hơn. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường cạn hết và bạn đảo đã thấy nặng tay, táo dần chuyển sang màu vàng nâu thì bạn tắt bếp.

– Bước 7: Bạn đem táo bỏ vào lò sấy khô trong khoảng 40 đến 60 phút với nhiết độ là 100 độ C nế như bạn muốn món mứt táo của mình khô hơn. Hoặc bạn cũng có thể xếp táo lên vỉ và phơi khô bằng ánh nắng. Đợi cho táo nguội là bạn có thể thưởng thức món mứt này rồi.

3. Thành phẩm

Khi thực hiện xong món mứt này, thành phẩm bạn làm ra sẽ có vị chua ngọt ăn rất vừa miệng, mứt táo không giống với những loại mứt khác nó không hề làm bạn cảm thấy vừa ngọt vừa béo, nhất là không làm bạn cảm thấy chán ngán.

Cách làm món mứt táo ta thơm ngon cho gia đình trong dịp Tết

Mứt táo ta thực sự là một món mứt bạn nên thử trổ tài trong dịp Tết năm nay. Ngoài những món mứt Tết với các hương vị khác nhau thì mứt táo lại là một món ăn truyền thống mà bạn không nên bỏ qua. Chúc các mẹ thành công với cách làm món mứt táo ta bổ dưỡng như trên.

Bài viết cùng chuyên mục