Sat, 07 / 2017 2:47 am | hongly

Vừa qua hơn 100 nhà khoa học trên toàn thế giới lại đưa ra yêu cầu Liên Hợp Quốc nên cảnh báo nghiêm túc vấn đề ảnh hưởng của sóng điện thoại di động với não bộ của trẻ nhỏ. Bức xạ từ sóng điện thoại có nguy cơ gây tổn thương não và ảnh […]

Vừa qua hơn 100 nhà khoa học trên toàn thế giới lại đưa ra yêu cầu Liên Hợp Quốc nên cảnh báo nghiêm túc vấn đề ảnh hưởng của sóng điện thoại di động với não bộ của trẻ nhỏ. Bức xạ từ sóng điện thoại có nguy cơ gây tổn thương não và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của trẻ nhỏ.

Tiến sĩ Davis một nhà khoa học đã có nhiều năm nghiên cứu ảnh hưởng của sóng điện thoại di động trên cơ thể trẻ nhỏ đã khẳng định nó rất nguy hiểm. Dưới đây là một số ảnh hưởng:

Cảnh báo tác hại của điện thoại di dộng với não bộ của trẻ nhỏĐiện thoại di động có tác hại đối với não bộ của trẻ nhỏ. 

Những ảnh hưởng của bức sóng điện thoại di động đến sức khỏe

  • Biến đổi cấu trúc DNA
  • Gây ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng cũng như sức khỏe của chúng. Nam giới thường xuyên mang điện thoại di động trong túi quần sẽ đối mặt với nguy cơ bị yếu sinh lý và vô sinh rất cao.
  • Thay đổi tuần hoàn máu não dễ gây ách tắc dẫn đến đột quỵ
  • Gây tổn thương dây cột sống ảnh hưởng đến khả năng vận động.
  • Làm tổn thương dây thần kinh trí não chậm phát triển. Theo đó, bộ não của trẻ sơ sinh được xem là chứa nhiều dung dịch hơn của người lớn và vỏ hộp sọ lại mỏng hơn. Nên điều này sẽ khiến cho lượng bức xạ năng lượng hấp thu nhiều hơn khiến cho não sẽ bị tổn hại nhiều hơn so với người lớn. Nếu trẻ sử dụng điện thoại di động quá nhiều khi còn nhỏ sẽ có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư não cao hơn khoảng 4 – 5 lần người không sử dụng.

Trên đây là một số những tác hại của điện thoại di động được các nhà khoa học chỉ ra cho ta thấy sóng điện thoại thực sự nguy hiểm như thế nào.

Cảnh báo tác hại của điện thoại di dộng với não bộ của trẻ nhỏPhim chụp ảnh hưởng não bộ của trẻ nhỏ khi sử dụng điện thoại di động. 

Một số lưu ý để hạn chế tác động của sóng điện thoại

Để hạn chế tác động nguy hiểm của sóng điện thoại lên não bộ con người khi sử dụng các bạn cần lưu ý:

  • Tránh sử dụng điện thoại lúc sóng yếu hay pin yếu. Vì sóng càng yếu thì điện thoại của bạn càng phải sử dụng thêm nhiều năng lượng truyền dẫn hơn từ đó phát ra nhiều bức xạ hơn.
  • Tránh để điện thoại ngay dưới gối hay gần đầu vì bức xạ của điện thoại sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ của bạn. Tốt nhất khi đi ngủ cần bỏ điện thoại ra xa khoảng 1m – 2m để sóng điện thoại không tác động đến cơ thể bạn.

Cảnh báo tác hại của điện thoại di dộng với não bộ của trẻ nhỏHãy  để các thiết bị di động tránh xa bé càng xa càng tốt. 

  • Hạn chế tối đa sự tiếp xúc của trẻ em với điện thoại di động. Mỗi ngày không nên cho bé xem điện thoại quá 30 phút.
  • Khi sử dụng điện thoại di động cần phải để cách xa tầm mắt từ 15cm – 20cm để bớt ảnh hưởng của bức xạ màn hình gây giảm thị lực ở mắt.

Điện thoại di động đã trở thành thiết bị di động không thể nào thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Ngoài những tác dụng tích cực thì điện thoại di động cũng được xem là tác nhân gây hại cho sức khỏe con người. Do đó, các bạn cần có biện pháp sử dụng điện thoại di động đúng cách để bảo vệ sức khỏe của mình nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục