Thu, 05 / 2019 9:14 am | hongly

Gián là loài sinh vật nguyên thủy có sức sống vô cùng bền bỉ. Chúng xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới. Với khả năng sống sót cực cao trước biến động của thời tiết khiến cho lũ gián ngày một hoành hành. Dưới đây là cách dùng 1 lon bia giúp bạn bẫy […]

Gián là loài sinh vật nguyên thủy có sức sống vô cùng bền bỉ. Chúng xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới. Với khả năng sống sót cực cao trước biến động của thời tiết khiến cho lũ gián ngày một hoành hành. Dưới đây là cách dùng 1 lon bia giúp bạn bẫy được hàng trăm con gián.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lon bia với một số dụng cụ đơn giản là đã có thể dễ dàng thanh toán những con gián đáng ghét này:

Hướng dẫn dùng bia bẫy gián

Bạn chuẩn bị một lon bia mới hoặc lon bia thừa uống không hết. Bạn lưu ý cần căn sao cho lượng bia trong lon chỉ bằng 1 nửa. Sau đó bạn sử dụng 1 miếng bánh mì cũ cho vào lon bia để ở góc tối hoặc những chỗ gián hay lui tới.

Mùi thơm của bia và mùi thơm của bánh mì sẽ dẫn dắt gián đến cái bẫy và thâm nhập vào. Protein từ bia sẽ kích thích khứu giác của gián nên khiến cho chúng nhận định đây là miếng ngồi ngon. Chúng sẽ không cưỡng lại được sự quyến rũ ma bò vào chết ngập trong bia.

Cách bẫy gián bằng baking soda và đường

Nếu không có sẵn bia các bạn có thể sử dụng đến baking soda trộn vào với đường để diệt gián. Vốn là loài ưa ngọt nên gián  luôn bị hương vị của đường hấp dẫn. Trong khi đó, baking soda có màu trắng tan lẫn vào đường nên gián khó nhận biết. Khi chúng ăn đường trộn baking soda sẽ khiến cho gián bị ngục tại chỗ.

Cách bẫy gián bằng lòng đỏ trứng gà và bột acid boric

Ngoài hai cách trên đây, các bạn cũng có thể dùng lòng đỏ trứng gà hòa cùng với bột acid boric. Đây là loại hóa chất thường được bán trong các cửa hàng thú ý. Khi trộn hỗn hợp này lên các bạn cho vào 1 chiếc âu để nơi góc tối, chỗ gián hay qua lại.

Gián sẽ bị thu hút bởi loại hỗn hợp này. Khi chúng ăn vào bụng thì bột acid boric có tính trương nở mạnh. Nên gián sẽ bị hỏng hệ tiêu hóa và lăn đùng ra chết.

Trên đây là 3 cách đơn giản giúp các bạn giệt gián tại nhà. Nếu việc sử dụng các loại bình xịt hóa chất khiến bạn lo ngại về sức khỏe của cả nhà. Thì với những cách diệt gián an toàn và tự nhiên trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng tiêu diệt gián mà vẫn đảm bảo sức khỏe tốt cho cả nhà.

 

Bài viết cùng chuyên mục