Sat, 07 / 2017 2:35 am | hongly

Đang trong thời điểm dịch sốt xuất huyết lây lan phức tạp, từng cá nhân và mỗi hộ gia đình đều phải chủ động phòng chống muỗi bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là cách đuổi muỗi đơn giản với một số loại lá thảo dược có tác dụng vô cùng hiệu quả. Muỗi được […]

Đang trong thời điểm dịch sốt xuất huyết lây lan phức tạp, từng cá nhân và mỗi hộ gia đình đều phải chủ động phòng chống muỗi bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là cách đuổi muỗi đơn giản với một số loại lá thảo dược có tác dụng vô cùng hiệu quả.

Muỗi được xem là tác nhân chủ yếu gây ra bệnh sốt xuất huyết hiện nay. Do đó tiêu diệt và đuổi muỗi là một trong những việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách đuổi muỗi vô cùng hiệu quả bằng các loại lá thảo dược dưới đây nhé!

Chỉ với một nắm lá này muỗi không dám bén mảng đến nhà bạn nữaLá húng chanh có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. 

Đuổi muỗi bằng lá húng chanh

Ngoài tác dụng chữa ho rất hiệu quả thì lá húng chanh còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Theo một nghiên cứu mới đây nhất của Mỹ trong năm 2010, húng chanh có tác dụng  đuổi muỗi hiệu quả gấp 10 lần DEET – đây là thành phần thường được sử dụng trong các loại thuốc diệt côn trùng. Ngoài ra, lá húng chanh còn rất dễ trồng và không đòi hỏi cầu kỳ về đất hay chế độ chăm sóc đặc biệt nào. Bạn chỉ cần trồng vài bụi lá húng chanh xung quanh nhà là đã có thể đuổi muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn.

Chỉ với một nắm lá này muỗi không dám bén mảng đến nhà bạn nữaLá tía tô không chỉ chữa bệnh còn sử dụng để đuổi muỗi hiệu quả. 

Đuổi muỗi bằng lá tía tô

Trong lá tía tô cũng chứa một lượng tinh dầu lớn, chính mùi của tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi không dám đến gần. Do đó, các bạn hãy thử trồng một số cây tía tô nhỏ xung quanh các khu vực góc sân, bên cạnh hiên nhà…Bạn sẽ vừa có rau gia vị để ăn lại vừa có thể chống muỗi rất hiệu quả.

Chỉ với một nắm lá này muỗi không dám bén mảng đến nhà bạn nữaLá bạc hà. 

Đuổi muỗi bằng lá bạc hà

Bạc hà cũng là loại thảo dược có mùi thơm và chứa lượng tinh dầu cao. Người ta thường sử dụng bạc hà để điều trị ho, sổ mũi, nhức đầu…vì tính cay, nóng có trong bạc hà giúp giảm nhanh các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm. Ngoài tác dụng chữa bệnh thì bạc hà còn được sử dụng đuổi muỗi rất tốt cho cả gia đình. Vào mùa cao điểm dịch sốt xuất huyết như hiện nay kiếm được vài cây bạc hà trồng góc vườn và xung quanh nhà được xem là tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn trước dịch sốt xuất huyết nguy hiểm.

Chỉ với một nắm lá này muỗi không dám bén mảng đến nhà bạn nữa

Cây hương thảo. 

Đuổi muỗi bằng lá cây hương thảo

Cây hương thảo cũng được xem là một trong số những loại thảo dược đa dụng được sử đụng để làm gia vị, làm đẹp, làm thuốc và có thể chống muỗi rất tốt. Loại cây này rất thích hợp để trồng tại các nước nhiệt đới và đặc biệt phát triển vào mùa xuân – hè thời điểm nhiều muỗi nhất trong năm. Mùi thơm của cây hương thảo sẽ khiến cho muỗi tránh xa căn nhà của bạn. Ngoài việc sử dụng lá hương thảo tươi, các bạn hoàn toàn có thể lấy lá hương thảo đem đi sấy khô cho vào các túi thơm treo ở những khu vực góc khuất trong nhà để chống muỗi rất hiệu quả.

Trên đây là 4 trong rất nhiều cách đuổi muỗi hiệu quả từ các loại thảo dược thiên nhiên cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn bảo vệ gia đình và bản thân qua đợt dịch sốt xuất huyết này. 

Bài viết cùng chuyên mục