Thu, 08 / 2013 8:01 am | helios

Ngôi nhà là nơi gia đình bạn sinh sống, làm việc & nghỉ ngơi. Một ngôi nhà mà các tiện nghi, dịch vụ hoạt động tốt sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm làm việc, con cái thoải mái… Bạn đang cần sửa nhà, nâng cấp nhà để ngôi nhà bạn thoát khỏi tình trạng […]

Ngôi nhà là nơi gia đình bạn sinh sống, làm việc & nghỉ ngơi. Một ngôi nhà mà các tiện nghi, dịch vụ hoạt động tốt sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm làm việc, con cái thoải mái… Bạn đang cần sửa nhà, nâng cấp nhà để ngôi nhà bạn thoát khỏi tình trạng nóng nực?

Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể hạ nhiệt không gian sống của mình, mỗi cách có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào hoàn cảnh cụ thể như hướng nhà, kiểu nhà, môi trường xung quanh và điều kiện kinh tế mà chọn giải pháp thích hợp nhất. Dưới đây là một số giải pháp chống nóng cho gia đình bạn trong những ngày hè oi ả, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được các cách chống nóng cho ngôi nhà phù hợp nhất. 

chong nong

1. Dùng các thiết bị giải nhiệt nhanh chóng:

Các thiết bị điện giúp giải nhiệt như điều hòa không khí, các loại quạt mát, quạt đá, quạt phung sương. Việc sử dụng chúng sẽ giúp làm mát nhanh chóng, mặt khác còn có thể kiểm soát nhiệt độ một cách dễ dàng. Tuy nhiên cũng có những nhược điểm nhất định như: Điều hòa có thể gây khô da và những người có bệnh liên quan đến bệnh hô hấp thì cũng không nên ngồi điều hòa nhiều. Các loại quạt đá, quạt phun sương có thể làm ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện khách trong gia đình bạn.

 

2. Lắp đặt, sử dụng các vật liệu cách nhiệt:

Lắp tôn cách nhiệt cho phần mái nhà, sử dụng các loại cửa sổ cách nhiệt, dán phim cách nhiệt cho phần cửa kính, sử dụng các loại sơn cách nhiệt. Đây là các giải pháp chống nóng khá hiệu quả, tuy nhiên việc tiến hành khá phức tạp, mất thời gian và cũng rất tốn kém.

 

3. Tạo ra nhiều không gian xanh:

Xây dựng các tiểu cảnh, bể cá, trồng thêm các chậu cây xanh là cách giải nhiệt xanh đang được cả thế giới hô hào sử dụng. Nó không chỉ giúp bạn và người thân có khoảng không gian thật dễ chịu mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

 

4. Giải pháp cho nhà xây mới:

Nếu chuẩn bị xây nhà, bạn hãy ưu cầu kiến trúc sư lưu tâm đến giải pháp chống nóng tổng thể ngay từ đầu. Hãy yêu cầu họ giúp bạn xây dựng một ngôi nhà "xanh"!

 

5. Hạn chế sử dụng các thiết bị sinh nhiệt:

Trong nhà bạn hẳng có nhiều các thiết bị điện tử mà trong quá trình hoạt động sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn như: Tivi, máy tính, thang máy gia đình,…Chính vì thế, khi vấn đề chống nóng đang được ưu tiên hàng đầu, hãy hạn chế sử dụng chúng.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HELIOS VIỆT NAM

Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04 62 908 885 – Fax: 04 35 501 492        

E-mail: [email protected] – Website: http://suanha24h.net/

Bài viết cùng chuyên mục