Sat, 04 / 2017 7:49 am | trinhtram

Bếp hồng ngoại là thiết bị bếp phổ biến, bạn có thể bắt gặp nó ở nhiều gia đình. Dưới đây là một vài lý do bạn nên chọn sử dụng bếp hồng ngoại cho gia đình mà bạn nên biết. Bếp hồng ngoại ngày càng đươc ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các […]

Bếp hồng ngoại là thiết bị bếp phổ biến, bạn có thể bắt gặp nó ở nhiều gia đình. Dưới đây là một vài lý do bạn nên chọn sử dụng bếp hồng ngoại cho gia đình mà bạn nên biết.

Bếp hồng ngoại ngày càng đươc ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các gian bếp trang hoàng của người Việt hiện nay. Bếp hồng ngoại luôn được các chuyên gia hàng đầu về bếp khuyên dùng vì tính an toàn của nó thay vì dùng bếp ga lửa thông thường như hiện nay.

Song hành cùng sự an toàn, bếp còn mang lại nhiều tiện ích khác như: tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, sang trọng và quý phái. Dưới đây là một số đặc điểm hoàn hảo của bếp hồng ngoại mà bạn nên biết.

1. Phù hợp với mọi chất liệu đun nấu

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hoạt động dựa trên các nguyên lý bức xạ nhiệt – nguyên lý đặc trưng của tia hồng ngoại. Nó hoạt động bằng cách dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện ở bên trong cuộn dây điện trở, nó tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp và làm chín thức ăn. Vì vậy mà bếp hồng ngoại dùng được với mọi chất liệu đun nấu, đồng thời với lượng nhiệt trực tiếp bạn cũng có thể nướng thịt ngay trên mặt bếp và công việc vệ sinh bếp còn rất dễ dàng.

Có nên chọn sử dụng bếp hồng ngoại cho gia đình hay không?

2. Tiết kiệm điện năng

Bếp hồng ngoại đặc biệt còn giúp tiết kiệm điện năng tốt. Do mặt bếp có cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ, tích hợp nhiều thấu kính hội tụ để truyền năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp.

Nguyên lý hoạt động đó giúp cho nhiệt lượng thất thoát không đáng kể nên điện năng tiêu thụ cũng rất hợp lý. Không chỉ vậy, bạn sử dụng bếp hồng ngoại thì công việc nấu nướng cũng nhanh hơn so với các loại bếp khác như nhanh hơn bếp gas đến 50% và bếp hồng ngoại tiết kiệm đến 75% năng lượng tiêu thụ so với bếp gas.

Có nên chọn sử dụng bếp hồng ngoại cho gia đình hay không?

Ngoài ra, trong thời gian đun nấu mặt kính của bếp nhận được một lượng nhiệt khá lớn nên khi tắt bếp vẫn chưa thể nguội ngay được, chính vì thế các bà nội trợ có thể tận dụng lượng nhiệt này bằng cách tắt bếp trước vài phút khi quá trình đun nấu kết thúc. Lượng nhiệt còn dư thừa trên bếp có thể ủ ấm được thức ăn hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện.

3. An toàn

Đây là một điểm cộng lớn của bếp hồng ngoại mà bếp ga không có khi nhắc đến độ an toàn. Vài năm trở lại đây, ở việt nam đã sảy ra nhiều vụ cháy nổ lớn do sử dụng bếp ga và gây ra thiệt hại lớn về người và của.

Vừa tốn diện tích, vừa tốn chi phí và thời gian khi gọi thay ga, đây cũng là một điều đáng quan ngại với nhiều hộ gia đình ở chung cư và khu tập thể. Nhưng không sao với những điều ở trên bếp hồng ngoại có thể hoàn toàn khắc phục được những sự cố như thế này.

So sánh với bếp sử dụng nhiên liệu đốt cháy, bếp hồng ngoại được sử dụng điện nên không sinh ra được các khí độc hại co2, không gây nóng bức và ngột ngạt khi sử dụng bếp.

4. Tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, bếp hồng ngoại có thiết kế đẹp, nhất là phần mặt kính thủy tinh màu đen liên nguyên khối có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, có tuổi thọ cao và có tính thẩm mỹ. Kết hợp với bàn phím cảm ứng trên bề mặt kính bạn sẽ dễ dàng hơn khi điều khiển, mà nó lại mang đến vẻ đẹp đẳng cấp cho không gian bếp của gia đình bạn.

Có nên chọn sử dụng bếp hồng ngoại cho gia đình hay không?

Bếp hồng ngoại còn làm cho không gian thêm hài hòa và căn bếp thêm thoáng đãng và tạo được nguồn cảm hứng nấu ăn cho các bà nội trợ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp hồng ngoại nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng như: Fagor, Chefs, Teka hay Taka.

Bài viết cùng chuyên mục