Tue, 08 / 2017 4:26 pm | hongly

Hiện nay không khó để các bạn có thể gặp các quảng cáo thuốc se khít vùng kín giúp phụ nữ sau sinh trở lại như thời con gái. Tuy nhiên, hiệu quả của những loại thuốc này hầu như chưa được kiểm chứng . Việc sử dụng bừa bãi các sản phẩm này có […]

Hiện nay không khó để các bạn có thể gặp các quảng cáo thuốc se khít vùng kín giúp phụ nữ sau sinh trở lại như thời con gái. Tuy nhiên, hiệu quả của những loại thuốc này hầu như chưa được kiểm chứng . Việc sử dụng bừa bãi các sản phẩm này có thể khiến cho các bạn đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Vùng kín sau sinh bị giãn rộng hay thay đổi hình dáng kích thước là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Điều này khiến cho các chị em thường cảm thấy tự ti và giảm hứng thú khi gần gũi với chồng. Vì tin quảng cáo mà nhiều chị em đã tìm đến các loại thuốc thu hẹp và se khít vùng kín với mong muốn tìm lại được sự tự tin. Tuy nhiên điều này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.

Có nên tin vào các loại thuốc se khít vùng kín không?

Sau khi sinh xong các chị em phụ nữ thường cảm thấy tự ti vì vùng kín bị giãn rộng. 

Sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc đối mặt với ung thư vùng kín

Theo các chuyên gia thì các sản phẩm thuốc nam được quảng cáo là có khả năng se khít vùng kín thì rất khó có thể kiểm định được về mặt chất lượng, nguồn gốc dược liệu. Do đó, nếu sử dụng bừa bãi có khả năng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Có nên tin vào các loại thuốc se khít vùng kín không?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc quảng cáo có thể giúp se khít vùng kín cho các chị em. 

Trên thực tế không có loại thuốc nào lại có tác dụng đa năng như vừa trị viêm, làm se khít, làm hồng vùng kín được. Mà nó chỉ có một trong số các tác dụng trên nhưng cũng là rất ít. Do đó, các mẹ cần phải hết sức cảnh giác khi mua các loại thuốc này.

Một số các chuyên gia còn lo ngại rằng thuốc se khít được sử dụng các loại hoocmon có tác dụng thu nhỏ tức thời khiến cho người dùng tin tưởng nhưng về lâu về dài lại gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nhẹ thì bị viêm nhiễm phụ khoa mà nặng thì có thể dẫn đến ung thư vùng kín.

Có nên tin vào các loại thuốc se khít vùng kín không?

Trầu không từ lâu đã được xem là loại dược liệu có khả năng se khít vùng kín tốt nhất. 

Một số cách tự thu hẹp vùng kín tự nhiên

Để se khít vùng kín một cách tự nhiên các bạn có thể áp dụng 2 cách đơn giản dưới đây:

  • Bài tập kegel được xem là có khả năng se khít và thu hẹp vùng kín một cách hiệu quả nhất. Mỗi ngày các bạn chỉ cần cố gắng co bóp cơ âm đạo 20 – 30 lần/ngày. Động tác giống như mình đang đi tiểu mà ngừng đột ngột cách này hiệu quả nhanh mà mẹ có thể áp dụng bất kỳ thời điểm nào.

Có nên tin vào các loại thuốc se khít vùng kín không?

Bạn có  thể tập các bài tập kegel giúp se khít vùng kín tự nhiên. 

  • Xông hơi vùng kín với lá trầu. Đây là cách được các bà, các mẹ từ xưa truyền lại. Theo đó, các bạn có thể làm một nồi nước đun với lá trầu để xông vùng kín. Các mẹ có thể ngồi xổm xông vùng kín trong vòng 15 – 20 phút. Mỗi tuần xông khoảng 3 – 5 lần thì sẽ giúp cho vùng kín se khít nhanh và sạch sẽ khô ráo ngay sau sinh.

Đối với mỗi chị em phụ nữ sau sinh thì nỗi lo vùng kín bị rộng ra luôn thường trực. Nhiều người cảm thấy tự ti và ngại gần gũi chồng. Tuy nhiên không vì thế mà mua các loại thuốc se khít vùng kín tràn lan không rõ nguồn gốc trên mạng. Các mẹ hãy thử sử dụng các biện pháp tự nhiên vừa an toàn lại đảm bảo hiệu quả tốt hơn. 

Bài viết cùng chuyên mục