Thu, 07 / 2017 6:41 pm | hongly

Nấu cơm tưởng chừng như một việc rất đơn giản tuy nhiên nhiều khi do lơ đãng mà các bạn có thể làm hỏng món ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn nắm chắc các tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp chữa cháy món cơm của mình rất hiệu quả. Đôi khi vì lý do nào […]

Nấu cơm tưởng chừng như một việc rất đơn giản tuy nhiên nhiều khi do lơ đãng mà các bạn có thể làm hỏng món ăn này. Tuy nhiên, nếu bạn nắm chắc các tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp chữa cháy món cơm của mình rất hiệu quả.

Đôi khi vì lý do nào đó mà món cơm của bạn có thể sống, bị cứng hay lại quá nhão, khê. Đừng lo hãy giải quyết việc đó bằng một vài mẹo vặt giúp chữa cơm bị sống, cơm nhão và cơm khê để không bỏ phí cả nồi cơm mà lại bổ sung ngay bí kíp nấu cơm ngon.

Cơm sống, cơm khê thế nào cũng được giải quyết nhanh trong 1 nốt nhạc Cơm cứng các bạn có thể sử dụng một bát nước đặt vào trong nồi. 

Cơm bị cứng

Cơm bị cứng thường là do nguyên nhân bạn đổ thiếu nước. Do đó,  bạn hãy sử dụng một đôi  đũa chọc thật nhiều lỗ vào trên bề mặt nồi cơm. Sau đó bạn đổ một ít nước ấm vào bên trong nồi đem nấu tiếp. Nhưng mà lưu ý với những nồi cơm bị cứng bạn cần tránh mở vun ra nhiều, vì như vậy sẽ làm bay hơi và cho cơm khó mà mềm được. 

Cơm sống, cơm khê thế nào cũng được giải quyết nhanh trong 1 nốt nhạc Hãy sử dụng một vài mẩu bánh mỳ để chữa cơm nhão rất hiệu quả. 

Cơm nhão

Nhiều người thường cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ còn cơm bị nhão thì vô cùng khó. Nhưng các bạn vẫn có cách giúp cho nồi cơm ấy ngon trở lại. Bạn hãy cắt một số mẩu ruột bánh mì để lên bên trên mặt cơm và mở nắp nồi cơm liên tục trong thời gian nấu. Như vậy sẽ có tác dụng để cho nước không bị đọng lại bên trên nắp vung mà rơi xuống cơm làm cho cơm bị nát thêm. Lúc cơm chín tới, các bạn xúc cơm ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ làm bớt nhão đi phần nào.

Cơm sống, cơm khê thế nào cũng được giải quyết nhanh trong 1 nốt nhạc Với cơm sống các bạn có thể sử dụng rượu  để chữa cháy. 

Cơm sống

Cơm sống  đa phần nguyên nhân có thể do thiếu nhiệt hoặc ít nước quá.Những trước tiên để chữa cháy tình trạng này bạn cần đảo cơm cho tơi hết ra. Sau đó bạn đem chuyển hết số cơm đó sang một nồi khác. Tiếp đến bạn sử dụng rượu đem rưới vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu 10 cơm. Sau đó, bạn đem bắc nồi cơm lên trên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Lúc này, cơm sẽ chin mà chẳng lo mùi rượu lưu lại bên trong cơm.

Cơm sống, cơm khê thế nào cũng được giải quyết nhanh trong 1 nốt nhạc Xử lý cơm khê là khó nhất các bạn cần loại bỏ hết phần cơm bị khê và chữa cháy phần cơm ngon. 

Cơm khê

Cơm bị khê đa phần là do quá nhiệt khiến cho phần dưới đáy nồi bị cháy khét tạo nên cơn khê. Mùi cơm khê thật khó chịu khi ăn cơm phần trên cũng chẳng ngon vừa chưa chín nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể cứu vãn tình hình từ những “mẹo” chữa cơm khê sau:

Cách 1: Bạn cho nước lạnh vào một cái chén, sau đó đặt vào giữa nồi cơm bị khê, nhớ ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ đun để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.

Cách 2: Khi cơm khê, bạn cần lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. Khoảng 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê và nước thừa có trong cơm.

Trên đây là một số mẹo vặt hay giúp các bạn xử lý món cơm gặp sự cố nhanh chóng. Một người phụ nữ đảm đang không phải là không bao giờ mắc lỗi mà mắc lỗi cần biết cách sửa chữa thì tốt hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục