Sat, 11 / 2016 7:37 pm | trinhtram

Là một trong những món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích, xoài lắc bạn cũng có thể thực hiện nó tại nhà với công thức chế biến rất đơn giản. Xoài lắc là món ăn bắt nguồn tự Sài Gòn nơi nổi tiếng với nhưng quán ăn vặt hấp dẫn và xoài lắc […]

Là một trong những món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích, xoài lắc bạn cũng có thể thực hiện nó tại nhà với công thức chế biến rất đơn giản.

Xoài lắc là món ăn bắt nguồn tự Sài Gòn nơi nổi tiếng với nhưng quán ăn vặt hấp dẫn và xoài lắc hiện đang rất được các bạn trẻ hai miền chọn làm món ăn vặt yêu thích của mình. Nó thực sự là một món ăn hấp dẫn cho mùa hè này, hãy cũng chúng tôi khám phá cách làm nhé!

1. Nguyên liệu

 Các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu làm xoài lắc như sau:

Hỗn hợp 1: dùng để lắc xoài

– ½ thìa cà phê ớt bột

– 1 thìa cà phê đường trắng

– 1 thìa cà phê đường nâu

– 2 thìa cà phê muối tôm

Công thức chế biến món xoài lắc thơm ngon cho gia đình

Hỗn hợp 2 :

– 3 thìa canh nước lọc

– 1.5 thìa canh đường trắng

– 1 thìa canh đường nâu

– ½ thìa cà phê ớt bột

– 1 thìa canh nước mắm

Và không thể thiếu 600gr xoài keo nữa bạn nhé.

2. Cách làm xoài lắc đơn giản tại nhà

Bạn có thể chế biến món xoài lắc theo những bước đơn giản dưới đây:

– Bước 1: Sơ chế xoài keo

Xoài bạn nên chọn những quả vỏ xanh căng tròn, không mềm để xoài giòn có vị chua rôn rốt để tăng thêm hương vị cho món ăn vặt này.

Xoài được rửa thật sạch với nước và gọt hết phần vỏ để gia vi ngấm nhanh hơn hoặc bạn có thể để cả vỏ nếu thích, sau đó cắt khúc cho vừa ăn, bạn không nên cắt mỏng quá và ngâm và nước đá khoảng 1 tiếng.

Tuy nhiên, khi mua xoài bạn có thể căn chỉnh lượng xoài sao cho hợp lý với số lượng người ăn trong gia đình mình nhé. Các nguyên liệu ở trên đều là những gia vị rất dễ tìm trong đời sống hàng ngày vì thế ngại gì mà chúng ta không tự chế biến nó để mình thưởng thức.

Công thức chế biến món xoài lắc thơm ngon cho gia đình

– Bước 2: Chế biến hỗn hợp nước mắm ngâm

Bạn cho tất cả những nguyên liệu có trong hỗn hợp 2 ở trên vào rồi trộn đều với nhau và cho lên bếp nấu đun sôi, sau đó bạn tắt bếp và để nguội khi bay hết mùi nước mắm.

– Bước 3 : Cho xoài vào nước mắm ngâm

Đầu tiên bạn vớt xoài đã được ngâm trong nước đá ra rồi để ráo nước, sau đó bạn cho xoài vào hỗn hợp ở bước 2.

Tiếp theo bạn trộn thật đều xoài với hỗn hợp đó rồi để trong khoảng từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút cho xoài ngấm gia vị.

 – Bước 4: Trộn gia vị để lắc xoài

Với bước này bạn cho tất cả nguyên liệu có ở hỗn hợp 1 lại và trộn đều với nhau nếu bạn thích ăn cay thì đừng ngại cho thêm nhiều bột ớt nhé.

Món ăn này sẽ rất hấp dẫn đối với những bạn thích ăn cay, tùy thuộc vào mức độ ăn cay của bạn mà bạn đưa ra lượng bột ớt phù hợp nhất cho mình.

– Bước 5: Lắc xoài với hỗn hợp trên

Bạn tìm một chiếc hộp có nắp rồi cho xoài đã được ngâm trong hỗn hợp nước mắm rồi cho thêm hỗn hợp ở bước 4 vào đó, rồi bạn đậy nắp và bắt đầu lắc thôi khoảng chừng 30 giây là bạn đã có thể đổ ra đĩa và thưởng thức rồi.

Công thức chế biến món xoài lắc thơm ngon cho gia đình

Ngoài ra bạn có thể cho muối tôm vào để làm ngậy lên vị cay nồng của ớt vị thơm ngon của tôm trong món ăn vặt này.Thật đơn gian phải không các bạn, vậy là với cách làm xoài lắc ở trên bạn đã có thể tự chế biến cho gia đình mình, nhất là những cô nàng sành ăn một món ăn vặt ngon bổ mà lại rẻ nữa.

Hy vọng rằng với cách làm trên bạn đã có thêm một món ăn vặt ngon, chỉ nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác rồi phải không nào.

Bài viết cùng chuyên mục