Sat, 08 / 2017 6:43 am | hongly

Trên thực tế việc sử dụng hóa chất trong trồng và chế biến các loại thực phẩm cho con người đã được nghiêm cấm trên toàn thế giới. Nhưng do lợi nhuận mà nhiều nhà sản xuất vẫn sử dụng trái phép gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Dưới đây là danh […]

Trên thực tế việc sử dụng hóa chất trong trồng và chế biến các loại thực phẩm cho con người đã được nghiêm cấm trên toàn thế giới. Nhưng do lợi nhuận mà nhiều nhà sản xuất vẫn sử dụng trái phép gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm ngậm hóa chất nhiều mà các bà nội trợ cần tránh xa.

Có một số loại thực phẩm mà trong quá trình trồng trọt và chế biến để đảm bảo mẫu mã đẹp người ta sẽ sử dụng hóa chất rất nhiều. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua những loại thực phẩm này:

Danh sách các loại thực phậm ngậm hóa chất nhiều cần tránh xa

Món đậu phụ. 

Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Nhưng món ăn này cũng được xem là có khá nhiều “tiếng xấu” trong quá trình sản xuất nào là sử dụng bột thạch cao cho đậu cứng và vào khuôn, hay sử dụng bột chua  trong chế biến…Tất cả những phụ gia này đều không tốt cho sức khỏe con người ngoài ra còn làm giảm hẳn đi hương vị của món đậu phụ truyền thống.

Danh sách các loại thực phậm ngậm hóa chất nhiều cần tránh xa

Cà chua hay bị giấm chín với đất đèn. 

Cà chua

Cà chua được bày bán ở Việt Nam hiện nay đa phần đều được giấm chín. Do các bác nông dân sẽ thu hoạch cà chua ương để vận chuyển cho dễ tránh dập nát. Sau đó phân phối đến từng đầu mối buôn rau người ta sẽ sử dụng hóa chất để giấm cho cà chua chín đều và bắt mắt hơn. Hóa chất hay được sử dụng đó là đất đèn nếu hàm lượng quá nhiều sẽ gây ngộ độc cho sức khỏe của con người.

Danh sách các loại thực phậm ngậm hóa chất nhiều cần tránh xa

Gía đỗ bị phun thuốc kích thích. 

Gía đỗ

Gía đỗ chúng ta tự làm thường không được mập mạp và trắng muốt mà nó có hình thuôn dài và trắng đục. Do đó để cho giá đỗ ngon mắt hơn mà nhiều người đã sử dụng thuốc kích thích cho thân giá phát triển mạnh trông mập mạp và bắt mắt hơn. Nhưng loại hóa chất này còn tồn dư nhiều trong giá sẽ gây ngộ độc cho người sử dụng.

Danh sách các loại thực phậm ngậm hóa chất nhiều cần tránh xa

Táo bọc thuốc sâu. 

Táo

Táo cũng được xem là loại quả bị phun nhiều thuốc sâu nhất để giữ được mã đẹp bán giá cao. Thậm chí để bảo vệ lớp vỏ ngoài của quả táo mà nhiều nơi họ còn sử dụng thuốc sâu để bọc trực tiếp lên vỏ. Như vậy có thể là chống được sâu hại nhưng lại gây ngộ độc cho người sử dụng.

Tôm khô

Nếu bạn đi chợ thấy các hàng tôm khô đỏ au hấp dẫn thì hãy tránh xa vì rất có thể tôm đó đã bị tẩm hóa chất. Tôm thường được nhuộm bằng phẩm màu cho lên màu đỏ bắt mắt. Nên các bạn cần sức cẩn trọng khi mua.

Danh sách các loại thực phậm ngậm hóa chất nhiều cần tránh xa

Tôm khô nhuộm phẩm màu. 

Cần tây

Cần tây là loại rau gia vị khá quen thuộc nhưng loại rau này có đặc điểm rẽ cây có thể hút cực tốt mọi chất lỏng từ lòng đất. Nhưng cơ chế này lại bộc lộ nhược điểm là các độc tố sẽ dễ dàng được đưa vào thân rau. Để khi sử dụng bạn có rửa thế nào cũng khó mà có thể rứa sạch được.

Trên đây là một số loại hoa quả mà chị  em nên chú ý tránh xa vì có thể gây ngộ độc nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục