Wed, 04 / 2014 3:22 am |

Đối với những bà nội trợ muốn làm những món ăn ngon lạ miệng cho cả gia đình với những nguyên liệu lạ mắt và rẻ hãy tham khảo những ý kiến dưới đây: Đi siêu thị mua đồ… lạ Ở Tp.HCM, nếu muốn mua những nguyên liệu này, bạn có thể tìm thấy ở […]

Đối với những bà nội trợ muốn làm những món ăn ngon lạ miệng cho cả gia đình với những nguyên liệu lạ mắt và rẻ hãy tham khảo những ý kiến dưới đây:

Đi siêu thị mua đồ… lạ

Ở Tp.HCM, nếu muốn mua những nguyên liệu này, bạn có thể tìm thấy ở một số chợ như chợ Bến Thành, chợ Lớn… nhưng ở Hà Nội thì khác, bạn sẽ phải vào siêu thị. Tuy nhiên, không phải siêu thị nào cũng có để bạn mua. Chẳng hạn, măng tây có ở BigC, Metro hay Fivimart, ngồng tỏi có ở Fivimart, còn bông hẹ thì thỉnh thoảng có mặt tại BigC và Metro (măng tây bạn cũng có thể mua tại chợ Thành Công với giá 30 nghìn đồng/bó).

măng tây, mua măng tây ở đâu

Măng tây giá 27.800VND tại siêu thị Fivimart

Chưa kể, khi đi siêu thị, bạn cũng có thể cùng lúc "nhặt nhạnh" rất nhiều thứ như các loại hải sản mà ở chợ không có như cá hồi, bào ngư, cá trứng… Một số đồ khô không phổ biến như phổ tai, táo tàu đỏ (để nấu chè, làm các món đồ uống…) thì ở siêu thị cũng có bán nhiều.

Ngoài ra, ở siêu thị, bạn có thể tìm mua một số loại rau củ cũng hiếm có ở ngoài chợ hơn như su hào tím, rau chân vịt, củ cải đỏ hay những loại rau củ được trồng theo tiêu chuẩn VIETGAP.

Một số đồ làm bánh như whipping cream, cream cheese, phô mai… cũng sẵn có ở nhiều siêu thị ở mức giá tương đương với các shop bán nguyên liệu làm bánh. Thậm chí, với một số ngành hàng như bơ, sữa nhập khẩu, bạn có thể mua được rẻ hơn giá nhiều so với giá ở shop. Ngoài đồ làm bánh, còn có những dụng cụ như khay làm bánh, phới lồng, phới silicon, bowl (tô trộn) cũng có trong Metro và một số siêu thị khác.

Bông hẹ có tại siêu thị Metro

Phổ tai nấu chè có cả ở Metro và BigC

Đi siêu thị mua đồ… rẻ

Mặc định đi chợ là việc hàng ngày, nhưng thi thoảng muốn “đổi gió” mình lại "lượn lờ" siêu thị. Thực ra, “đi chợ” tại siêu thị cũng không phải là quá đắt đỏ như bạn tưởng nhé, một số siêu thị như Metro, Hiway hay BigC có những mặt hàng tương đối rẻ, giá thấp hoặc đôi khi là bằng ngoài chợ. Chẳng hạn, bạn mua ngao ở siêu thị thường có giá 14 nghìn đồng tới 15 nghìn đồng, trong khi ở chợ giá một số nơi lên tới 20 nghìn đồng. Bí ngòi ở chợ giá 25 nghìn đồng tới 26 nghìn đồng 1kg thì trong Metro chỉ có 22 nghìn đồng.

Các đồ khô và thực phẩm khô thường thì bạn cũng sẽ mua được theo giá niêm yết của công ty không khác gì ngoài chợ mà chủng loại còn phong phú hơn.

quầy thịt, thịt trong siêu thị

Thịt tươi sống ở một số siêu thị bán rất nhiều và ngon, có dấu kiểm dịch đàng hoàng mà giá cũng không phải là đắt so với ở chợ

Đặc biệt là nhiều mặt hàng gia dụng, bạn có thể mua rẻ hơn ngoài chợ nếu bạn không thực sự biết cách mặc cả khi đi chợ. Chưa kể, trong những dịp sale off, các mặt hàng trong siêu thị còn rẻ tới bất ngờ.

Đi siêu thị có nhiều cái lợi, một là bạn có thể đi cả nhà, vừa là đi mua sắm, vừa là đi chơi. Siêu thị cũng sạch sẽ hơn ở các chợ rất nhiều. Ở đây, bạn cũng có thể mua một lúc rất nhiều thứ (đương nhiên, càng mua nhiều bạn càng… lõm túi đấy) để dùng lâu dài mà không mất công đi nhiều nơi. Nếu bạn làm thẻ khách hàng thân thiết hay đi vào những dịp sale off, bạn có thể mua được những mặt hàng cần thiết với giá rẻ.

Nói vậy không có nghĩa là mình cổ súy cho việc bạn đi siêu thị hàng ngày, bởi vì, với sự hấp dẫn của cơ số các món hàng, nguy cơ "cháy túi" của bạn sẽ là rất cao. Hơn nữa, một số mặt hàng như cá sông, cá đồng tươi, đậu phụ, một số rau quả như đào, mơ, dâu, rau bí… bạn khó có thể tìm mua ở siêu thị trong khi các chợ lại rất nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục