Wed, 05 / 2014 3:41 am |

Dưới đây là danh sách những loại trái cây giúp bạn có thể giải nhiệt trong mùa hè nóng bức: 1. Mận Ăn mận sẽ giúp gia tăng hiệu quả chống bệnh tiểu đường. Nhờ việc làm giảm lượng đường trong nước tiểu, những cơn khát điên cuồng cũng sẽ được làm dịu và hạn […]

Dưới đây là danh sách những loại trái cây giúp bạn có thể giải nhiệt trong mùa hè nóng bức:

1. Mận

Những trái cây giúp bạn giải nhiệt mùa hè 1

Ăn mận sẽ giúp gia tăng hiệu quả chống bệnh tiểu đường. Nhờ việc làm giảm lượng đường trong nước tiểu, những cơn khát điên cuồng cũng sẽ được làm dịu và hạn chế. Mận cũng là nguồn trái cây cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể.

2. Vải

Những trái cây giúp bạn giải nhiệt mùa hè 2

Nhiều người cho rằng ăn vải trong mùa hè sẽ gây nóng trong nhưng thực tế đã chứng minh không có bất kì loại quả chín nào có khả năng gây nóng trong người. Vải là trái cây giúp giải khát tuyệt vời trong mùa hè, đồng thời còn có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên hàm lượng đường glucoza trong vải khá cao, cung cấp nhiều năng lượng. Chỉ nên ăn 7-10 quả một lần để không làm rối loạn lượng đường trong máu.

3. Xoài

Những trái cây giúp bạn giải nhiệt mùa hè 3
Ngoài tác dụng giải nhiệt hiệu quả, xoài còn là một loại trái cây bổ dưỡng. Trong xoài có chứa nhiều vitamin A và C có lợi cho sức khỏe. Ăn xoài chín rất hiệu quả trong việc điều hòa nhịp tim, cải thiện làm da, kích thích cảm giác đói, cải thiện thị lực. Đặc biệt, xoài còn rất hữu ích trong các trường hợp điều trị rối loạn gan, giảm cân và các bất thường về thể chất. Xoài xanh có lợi cho gan đồng thời  giúp tăng sức đề kháng.

4. Dưa lưới

Những trái cây giúp bạn giải nhiệt mùa hè 4

Dưa lưới là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè. Trong  dưa chứa nhiều vitamin A,B,C, các khoáng chất như magie, natri, kali và không chứa cholesterol. Dưa lưới kết hợp với đường thốt nốt còn có thể điều trị các bệnh ngoài da. Ăn dưa thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể nhiệt độ cơ thể, đem tới cảm giác mát mẻ ngày hè.

5. Dưa hấu

Những trái cây giúp bạn giải nhiệt mùa hè 5

Dưa hấu có chứa rất nhiều nước. Ăn dưa hấu không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải khát. Nó là nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất nhiều vitamin C và A tốt cho sức khỏe,  giúp cơ thể tránh mất nước. Ăn một lượng dưa hấu vừa đủ còn có thể làm giảm mỡ máu, làm mềm mạch máu, cũng có tác dụng giảm các bệnh về tim mạch.

Bài viết cùng chuyên mục