Sat, 08 / 2017 8:25 am | hongly

Dịch sốt xuất huyết hiện nay đang hoành hành khắp các tỉnh thành phố trên cả nước. Với số lượng ca mắc ngày một tăng cao mà chưa có dấu hiệu giảm đi. Trong quá trình điều trị sốt xuất huyết thì chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố rất quan trọng. Khi bị […]

Dịch sốt xuất huyết hiện nay đang hoành hành khắp các tỉnh thành phố trên cả nước. Với số lượng ca mắc ngày một tăng cao mà chưa có dấu hiệu giảm đi. Trong quá trình điều trị sốt xuất huyết thì chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố rất quan trọng. Khi bị sốt xuất huyết các bạn cần nhớ đừng ăn những thực phẩm dưới đây nhé!

Trên thực tế thì việc điều trị sốt xuất huyết có  hiệu quả hay không cũng nhờ một phần vào chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh việc tăng cường ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng thì các bạn cũng nên tránh không ăn những thực phẩm này:

Đừng ăn những thực phẩm này khi đang bị sốt xuất huyết

Đồ ăn cay nóng mạnh. 

Đồ ăn có tính cay nóng mạnh

Những thực phẩm có tính cay nóng mạnh như gừng, ớt, mù tạt…sẽ làm sinh nhiệt thêm trong cơ thể. Nên sẽ khiến cho người bị sốt xuất huyết bệnh càng chuyển nặng hơn. Do đó, khi bị sốt xuất huyết các bạn cần tránh ăn hoặc nấu các món ăn chứa các thực phẩm này.

Đừng ăn những thực phẩm này khi đang bị sốt xuất huyết

Không nên uống mật ong. 

Uống mật ong

Khi bị sốt xuất huyết các bạn kiêng uống mật ong và các loại đường tự nhiên. Vì đường sẽ làm cho các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chạp hơn nên khiến bệnh lâu khỏi hơn. Thay vì uống mật ong các bạn nên uống các loại nước ép hoa quả chứa nhiều vitamin C.

Trứng gà

Trong trứng gà có chứa rất nhiều loại protein tốt cho sức khỏe. Nhưng để tiêu hóa chúng thì cơ thể lại cần phải sản sinh ra một nguồn nhiệt lớn. Khi bị sốt xuất huyết đã sốt cao rồi ăn trứng gà vào làm cho nhiệt lượng trong cơ thể ngày càng tăng mà không được phát tán ra ngoài càng mệt mỏi. Do đó, trong thời gian bị sót xuất huyết các bạn tuyệt đối không nên ăn trứng gà.

Đừng ăn những thực phẩm này khi đang bị sốt xuất huyết

Không nên uống trà đặc. 

Các thực phẩm sẫm màu

Theo nghiên cứu, người bệnh sốt xuất huyết khi ăn các thực phẩm sẫm màu sẽ gia tăng nguy cơ bị chảy máu hơn. Vì thế, các bạn cần kiêng ăn các thực phẩm có màu sẫm như đỏ, nâu, đen…như củ dền, rau chân vịt, socola. Mục đích là giúp bác sĩ không bị nhầm lẫm giữa màu của thực phẩm và màu máu nên các bạn cần tránh ăn các loại thực phẩm này nhé.

Uống trà

Trong thời kỳ bị bệnh sốt xuất huyết các bạn không nên uống trà nhất là trà mạn pha đặc vì sẽ khiến cho thần kinh ở trạng thái kích thích, làm tăng huyết áp dẫn đến tăng nhiệt độ cơ thể.Ngoài ra, uống trà cũng gây sinh nhiệt làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể cho người bệnh dễ gây xuất huyết thêm. Khi bạn uống thuốc hạ sốt mà còn uống trà sẽ làm cho mất tác dụng của sốt.
Đừng ăn những thực phẩm này khi đang bị sốt xuất huyết

Không ăn đồ chiên rán. 

Thực phẩm chiên rán

Các loại thực phẩm chiên rán qua dầu mỡ nhiều sẽ khiến cho hệ tiêu hóa quá tải và khó tiêu. Khi bị khó tiêu sẽ làm cho bệnh nhân có cảm giác chán ăn, không ăn thì không thể có đủ sức khỏe mà chống chọi được với bệnh tật.

Trên đây là những thực phẩm mà các bạn cần hết sức lưu ý nên tránh trong thời kỳ bị sốt xuất huyết. Ngoài các món ăn ở trên đây thì các bạn không phải kiêng thứ gì mà nên ăn đủ chất để đảm bảo sức khỏe. 

Bài viết cùng chuyên mục