Sun, 02 / 2020 2:37 pm | helios

Trên bàn thờ Thần Tài ngoài các lễ vật và hương hoa thì người ta cũng thường chưng thêm tỏi. Vậy tỏi mang ý nghĩa phong thủy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé! Bàn thờ Thần Tài rất quan trọng đối với nhiều gia đình đặc […]

Trên bàn thờ Thần Tài ngoài các lễ vật và hương hoa thì người ta cũng thường chưng thêm tỏi. Vậy tỏi mang ý nghĩa phong thủy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Bàn thờ Thần Tài rất quan trọng đối với nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán. Ngoài các lễ vật và hương hoa thì trên bàn thờ Thần Tài không bao giờ được thiếu một đĩa tỏi:

Tác dụng của tỏi khi chưng bày trên bàn thờ Thần Tài

Theo ông bà ta, khi cúng, tốt nhất là gia chủ nên kèm theo 1 đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt, hoặc thậm chí cho cả bó tỏi cũng được. Quan niệm của phong thủy cho rằng nên bày tỏi để có 2 vị thần dễ dàng bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội. Giúp đường tài vận của gia đình được hanh thông, gia đạo bình an hơn.

Thêm nữa, các bạn cũng nên đặt thêm một Ông Cóc (Thiềm Thừ) ở bên trái, nhớ ra sáng quay cóc ra, tối quay mặt cóc vào để tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài.

Một số lưu ý cần tránh làm mất lộc bàn thờ Thần Tài

Các bạn nên nhớ rửa tượng Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên trên bàn thờ khi mới thỉnh về.

Hàng năm vào ngày mùng 10 tháng Giêng, 14 âm lịch và ngày cuối cùng của tháng. Các bạn nên dùng khăn sạch lau dọn ban thờ. Mang tượng thời Thần Tài ra tắm bằng nước gừng hay nước hoa bưởi.

Bàn thờ Thần Tài cần sạch sẽ không được bám bụi nhiều. Đặt ở nơi thoáng mát và dựa vào vách tường để đảm bảo tài khí được hội tụ.

Cúng ban Thần Tài nên dùng các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…Trái cây nên chọn ngũ quả. Khi cúng ban thờ Thần Tài nên xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.

Phía trên bàn thờ Thần Tài có thể đặt thêm một tượng phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang.

Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.

Không nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

Ở bàn thờ Thần Tài nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Với khu vực trước tủ thờ, nên đặt một tô sứ đẹp, lòng nông, đổ đầy nước và rải hoa lên trên.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục