Tue, 04 / 2014 4:01 am |

Đôi chân dài quả là món quà trời ban cho một cô gái, nhưng đôi chân chưa hoàn hảo cũng không phải nỗi bất hạnh, vì đã có "cứu tinh" từ thời trang. Bạn có biết hầu hết khiếm khuyết về dáng vóc, mà chân ngắn là một ví dụ điển hình, đều có thể […]

Đôi chân dài quả là món quà trời ban cho một cô gái, nhưng đôi chân chưa hoàn hảo cũng không phải nỗi bất hạnh, vì đã có "cứu tinh" từ thời trang.

Bạn có biết hầu hết khiếm khuyết về dáng vóc, mà chân ngắn là một ví dụ điển hình, đều có thể khắc phục bằng trang phục phù hợp? Tất cả bí quyết là nằm ở sự cân bằng giữa vóc dáng, giải pháp thời trang đúng đắn và một vài mẹo nhỏ mà mọi người phụ nữ nên biết. Khi vận dụng chúng, bạn đang tăng vài cm cho đôi chân của mình mà không cần một cuộc phẫu thuật kéo chân đau đớn.

Gót giày “ngất ngưởng”

Một đôi giày với phần gót rất cao là hình ảnh đầu tiên nên xuất hiện khi bạn nghĩ về những cách làm đôi chân trở nên dài và quyến rũ hơn. Giày gót cao có thể “kéo dài” chân bạn, làm chúng thon thả hơn và cũng làm bạn cao hơn. Chưa kể, giày cao gót còn giúp bạn chuyển động đẹp mắt hơn, tạo vẻ gợi cảm đặc biệt. Vì thế, để đạt được mục đích, bạn cần tránh xa những đôi giày bệt. Chúng chỉ khiến bàn chân bạn có vẻ to hơn và chiều dài chân thường có cảm giác bị “kết thúc” đột ngột.

Tuy nhiên, những đôi giầy cao “ngất ngưởng” không thích hợp sử dụng hàng ngày. Bạn hãy sử dụng chúng đan xen với những đôi giầy có độ cao trung bình để đảm bảo cả hai yếu tố thẩm mỹ và tính linh hoạt.

Quần bó sát và tất cao

Đúng thế. Những chiếc quần bó sát và tất trên đầu gối là hai món đồ bạn bắt buộc phải có để biến giấc mơ thành hiện thực.

Những đôi tất màu đen mờ trên đầu gối ẩn dưới lớp quần áo sẽ khiến chân người mặc thon nhỏ, mềm mại hơn và như dài ra. Tương tự là những chiếc quần bó sát. Tất dài còn đặc biệt phù hợp khi kết hợp với váy ngắn và quần sooc. Cùng với giày cao gót, chúng sẽ tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo.

Quần sooc cạp cao

Không phải bỗng dưng những chiếc quần sooc ngắn với cạp cao lại được các ngôi sao và giới sành thời trang yêu thích đến thế. Bí mật ở đây chính là chúng giúp cộng thêm vài cm cho đôi chân của người mặc, đặc biệt khi kết hợp cùng giày cao gót.

Bạn cũng có thể khiến đôi chân thêm quyến rũ khi mặc một chiếc quần dài cạp cao. Để tạo ra sự cân bằng cho cơ thể, tránh cảm giác phần thân bị ngắn ngủn trong khi chân quá dài, bạn có thể diện quần cạp cao với áo khoác dài.

Skinny jean

Skinny jeans là món đồ hoàn hảo cho những cô nàng nhỏ nhắn, những người có thể kiêu hãnh về vóc dáng mảnh mai nhưng lại cần thêm vài cm cho chiều cao. Skinny jeans tạo ra một đường thẳng nhỏ nhắn và về mặt thị giác sẽ khiến chân bạn dài ra và thon đều hơn.

Màu sắc và họa tiết

Phối màu đơn sắc (monochrome) là cách tuyệt nhất khi bạn muốn xuất hiện cao hơn, mảnh dẻ hơn. Những bộ đồ đơn sắc và những trang phục sử dụng ít họa tiết rườm rà cần được ưu tiên bổ sung vào tủ đồ của bạn. Đương nhiên bạn cần quên đi những trang phục làm từ chất liệu nhăn hay có những nếp gấp lớn. Chúng đẹp nhưng sẽ “nuốt chửng” vài cm quý báu của đôi chân bạn.

Bài viết cùng chuyên mục