Sat, 08 / 2017 7:45 am | hongly

Tuy rằng hiện nay, khuôn mặt V line đã không còn là mốt nữa nhưng đây vẫn là gương mặt tiêu chuẩn được mọi người mơ ước. Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn thì đừng quên lưu lại 8 bí quyết trang điểm dưới đây để hô biến cho khuôn mặt trở […]

Tuy rằng hiện nay, khuôn mặt V line đã không còn là mốt nữa nhưng đây vẫn là gương mặt tiêu chuẩn được mọi người mơ ước. Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn thì đừng quên lưu lại 8 bí quyết trang điểm dưới đây để hô biến cho khuôn mặt trở nên thon gọn bất ngờ nhé!

Không cần cầu kỳ như những chuyên gia trang điểm chỉ cần 8 bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp các chị em cứu cánh khuôn mặt tròn trở nên thon gọn hơn.

Hô biến khuôn mặt tròn trở nên thon gọn với 8 bí quyết trang điểm

Chọn kem nền màu tối. 

Nên chọn kem nền màu tối

Một trong những bí quyết đầu tiên mà các cô nàng mặt tròn cần phải nhớ đó là hãy chọn kem nền màu tối. Tuyệt đối không nên sử dụng kem nền quá sáng vì chúng sẽ làm lộ mọi nhược điểm của khuôn mặt bạn. Đặc biệt, với những người mặt tròn thì càng tròn cộng với màu sắc nền trắng trông mặt bạn sẽ không khác gì cái bánh bao. Do đó, các bạn có thể áp dụng chọn màu nền có tông tự nhiên hoặc tông trầm hơn so với da thật khoảng nửa tông.

Hô biến khuôn mặt tròn trở nên thon gọn với 8 bí quyết trang điểm

Đánh phấn tạo khối cho khuôn mặt. 

Đánh phấn tạo khối cho khuôn mặt

Bên cạnh việc chọn kem nền tối màu thì các bạn đừng quên đánh phấn tạo khối cho xương gò má và hai bên sát phần mai tóc và quai hàm. Với cách này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Bạn nên nhấn vào các phần như trán, mũi, phần cằm hay phần chữ T và bọng mắt trông mặt bạn sẽ thu hút hơn.

Hô biến khuôn mặt tròn trở nên thon gọn với 8 bí quyết trang điểm

Đánh má hồng từ xương gò má xuống. 

Dùng phấn phủ có khả năng bắt sáng

Một bí quyết nữa mà các bạn đừng quên đó là nên chọn các loại phấn phủ có khả năng bắt sáng. Với một lớp phấn phủ mềm mịn được phủ lên trên khuôn mặt sẽ giúp mặt bạn trở lên rạng rỡ và nhỏ hơn.

Đánh má hồng dạng khối

Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn đầy thì cần nói không với kiểu đánh má hồng tròn vì nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông thô và ton hơn. Do đó, khi đánh má hồng các bạn nên nhớ đánh kéo từ xương gò má xuống theo hình oval đến mang tai. Như vậy bạn sẽ có một đôi má ửng hồng trẻ trung và tươi tắn hơn. Đồng thời thủ thuật này cũng giúp đánh lừa thị giác và trông mặt bạn sẽ nhỏ hơn.

Hô biến khuôn mặt tròn trở nên thon gọn với 8 bí quyết trang điểm

Chọn màu son nhẹ nhàng. 

Kẻ lông mày hình mũ

Đối với những cô gái mặt tròn thì không thể kẻ lông mày ngang được mà cần kẻ theo hình cái mũ ôm sát đôi mắt. Và các mẹ cũng đừng quên nhấn mắt màu tối để cho đôi mắt sâu hơn, thon gọn hơn.

Chọn màu sơn môi nhẹ nhàng

Nếu các bạn muốn khuôn mặt của mình thêm nhẹ nhàng thì đừng chọn các màu son đậm vì nó sẽ khiến mặt bạn to ra. Để tạo điểm nhấn giúp cho khuôn mặt thêm tươi tắn các bạn có thể sử dụng các loại son có gam màu nhẹ và sáng như hồng cam, hồng cánh sen, hồng san hô…sẽ giúp ch khuôn mặt của bạn thanh thoát hơn.

Hô biến khuôn mặt tròn trở nên thon gọn với 8 bí quyết trang điểm

kẻ mắt mèo. 

Kẻ mắt hình mắt mèo

Bạn đừng quên tạo điểm nhấn cho đôi mắt thêm bằng cách kẻ mắt mèo với đuôi mắt chếch lên một góc khoảng 45 độ. Với kiểu trang điểm này cũng giúp cho đôi mắt trong to và dài hơn khiến cho khuôn mặt cũng trở nên cân đối và gọn gàng hơn.

Chú ý chọn kiểu tóc phù hợp

Các bạn đừng quên kiểu tóc cũng có tác dụng che giấu khuôn mặt tròn vô cùng hiệu quả. Do đó, các bạn có thể chọn các kiểu tóc buông xõa, tóc bốp ôm vào mặt để có thể che bớt phần mặt tròn và trông mặt của  bạn cũng thon gọn hơn.

Chỉ với 8 mẹo nhỏ trang điểm trên đây đã giúp các bạn hô biến ngay khuôn mặt tròn của mình thành nhỏ gọn hơn rồi. Chúc các bạn thành công nhé! 

Bài viết cùng chuyên mục