Mon, 04 / 2014 10:20 am |

Dành cho mẹ nào yêu thích sự sạch sẽ, gọn gàng và có nhà chật. Một trong những bí quyết để nhà thành phố bớt chật chội chính là nhà lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Muốn như vậy, các mẹ cần phải đầu tư thích đáng vào không gian lưu trữ […]

Dành cho mẹ nào yêu thích sự sạch sẽ, gọn gàng và có nhà chật.

Một trong những bí quyết để nhà thành phố bớt chật chội chính là nhà lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Muốn như vậy, các mẹ cần phải đầu tư thích đáng vào không gian lưu trữ trong nhà mình. Các mẹ cần học cách lưu trữ vừa thông minh, tiết kiệm được diện tích lại dễ dàng lấy ra hoặc cất đi.

1. Sử dụng các kệ tủ với những ô vuông nhỏ

Một trong những nguyên tắc khiến nhà bạn lúc nào cũng gọn sạch chính là mọi thành viên cần phải hiểu rằng, mỗi một thứ đều có vị trí nhất định trong nhà, lấy ra ở đâu thì để lại ở đó. Trong nhà có quá nhiều thứ, không thể vứt bừa bãi, lung tung trong giỏ hay trong rổ được, bạn cần có những kệ tủ nhỏ với những ngăn nhỏ giúp giữ các thứ tách biệt. Trong không gian lưu trữ này đừng quá tham lam, ôm đồm, sẽ càng rối mắt. Bạn cho những thứ nhỏ xinh vào trong những hộp đựng hoặc ngăn chứa, còn những thứ lớn hơn thì trưng bày để dễ dàng sử dụng.

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 1

2. Sử dụng bàn, ghế nhiều ngăn lưu trữ

Những gì riêng tư của bạn nên được cất vào chỗ chỉ dành cho bạn nhất là trong phòng ngủ của mình. Hầu hết phụ nữ đều thích có nhiều thứ linh tinh, nho nhỏ, xinh xinh và ôm đồm sau mỗi lần shopping. Nên sử dụng các khay nhỏ, ngăn chia trong tủ trang điểm để chia chúng và dán nhãn lên đó, thuận tiện cho sử dụng. Mẹo để có nhiều không gian lưu trữ là hãy mua những chiếc tủ quần áo có nhiều ngăn kéo, thậm chí ghế ngồi cũng có ngăn lưu trữ đồ.

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 2

Bàn trang điểm cũng cần có nhiều ngăn cho bạn sử dụng, lưu mĩ phẩm trang điểm ngay cả máy tính xách tay cũng có thể trữ vừa. Chỉ cần kéo nhẹ là toàn bộ thế giới thời trang hay mĩ phẩm của bạn hiện ra. Đừng ham bày biện lên mặt bàn trang điểm quá nhiều thứ, khiến cho phòng ngủ của bạn trở nên rối mắt và chật chội, bức bối. Đặc biệt là các chàng cũng không thích căn phòng ngủ có quá nhiều đồ linh tinh.

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 3

3. Sử dụng bàn tiếp khách nhiều ngăn ở dưới

Sách báo, tạp chí, điều khiển từ xa, đồ chơi của con, ấm tách, cốc uống nước, đĩa đựng hoa quả… sẽ thật lộn xộn và bừa bộn nếu để trên mặt bàn. Bạn cần lựa chọn những chiếc bàn có ngăn kéo để trữ đồ đó. Trên bàn có chăng chỉ để bộ tách chén hoặc bình hoa thôi.

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 4

Mẹo nhỏ là bạn cần phân chia các ngăn hợp lý. Nếu bàn có nhiều ngăn thì bạn chia cho mỗi người một ngăn. Ví dụ ngăn dành cho con thì để đồ chơi, dành cho bố mẹ thì để bánh kẹo hay cà phê, trà…

4. Phòng ngủ gọn gàng với nhiều tủ kê

Bên cạnh việc lựa chọn bàn trang điểm thực hữu dụng khi chứa đồ, bạn còn có một đống quần áo phải cất trữ. Nếu nhà không có phòng riêng để trữ quần áo mà trữ trong phòng ngủ thì bạn cần thiết kế các tủ quần áo thực rộng.

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 5

Nếu không thích các tủ tường lớn thì bạn có thể tham khảo thiết kế các tủ nhỏ quanh giường như thế này, dễ dàng lấy ra khi bạn cần.

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 6

5. Nhà bếp cũng cần gọn sạch

Đây là không gian nhiều đồ đạc nhất nên cần chú trọng nhất trong nhà. Nhà bếp có gọn sạch thì mới đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng, gọn sạch cũng giúp không sinh ra côn trùng như gián và muỗi. Nồi, chảo, chén đĩa, bát và các đồ dùng khác được chứa trong tủ. Nếu không có đủ chỗ chứa cần sử dụng các không gian như sau cánh cửa, trên giá đựng…

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 7

6. Không gian sau cửa đại

Khi bước chân ra khỏi nhà, bạn cần ô che nắng, áo che mưa, mũ hoặc đi giày, vì thế không gian sau cửa đại luôn là không gian có nhiều đồ linh tinh để bạn dùng khi ra ngoài. Đây cũng là không gian mà khách nhìn vào đầu tiên cho nên cần phải gọn gàng nhất. Bạn nên sử dụng một chiếc ghế kết hợp giá treo lại kết hợp cả ngăn chứa đồ nữa thì mới hi vọng nhà gọn được.

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 8

Thử thiết kế dưới đây.

Học mẹ Tây cách trữ đồ cực gọn sạch - 9

Bài viết cùng chuyên mục