Sun, 02 / 2019 2:00 pm | helios

Gối bông ruột trắng tinh nhưng sau một thời gian sử dụng thường bị ố vàng loang lổ do mồ hôi thấm vào khi ngủ. Với cách giặt dưới đây sẽ giúp các bạn đánh tan ố vàng cho gối trắng tinh như mới. Ruột gối sau một thời gian sử dụng thường bị ố […]

Gối bông ruột trắng tinh nhưng sau một thời gian sử dụng thường bị ố vàng loang lổ do mồ hôi thấm vào khi ngủ. Với cách giặt dưới đây sẽ giúp các bạn đánh tan ố vàng cho gối trắng tinh như mới.

Ruột gối sau một thời gian sử dụng thường bị ố vàng, loang lổ. Tuy nhiên, các bạn không nên vì thế mà vứt đi ngay với cách giặt dưới đây sẽ giúp đánh tan ố vàng cho gối trắng tinh như mới.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Nước nóng khoảng 45 đến 55 độ C.

– 1 cốc bột giặt.

– 1 cốc nước rửa bát.

– 1 cốc thuốc tẩy (nếu có thể, bạn hãy sử dụng loại thuốc tẩy có thành phần tự nhiên, ít clo).

– 1/2 cốc bột hàn the.

Chú ý sử dụng dụng cụ đo cố định để xác định chính xác tỉ lệ nguyên liệu cần chuẩn bị.

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Các bạn nên kiểm tra nhãn trên ruột gối để xem chúng có thể giặt bằng máy giặt hay không. Nếu phải ruột gối phải giặt bằng tay, bạn vẫn thực hiện đúng các bước giống như khi giặt máy nhưng dùng tay.

Bước 2: Bạn xả nước đầy máy giặt, trong đó tỉ lệ nước nóng chiếm 1/3 – 1/2 máy giặt, càng nhiều nước nóng càng tốt.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho tất cả các chất giặt tẩy đã chuẩn bị vào lồng giặt, sau đó nhấn nút khởi động lồng giặt để máy thực hiện vài vòng xoay giúp hòa tan hoàn toàn các chất giặt tẩy.

Bước 4: Khi các hóa chất giặt tẩy đã được hòa tan, bạn hãy tháo vỏ gối ra rồi bỏ ruột gối vào trong lồng giặt. Dựa vào diện tích và khối lượng của lồng giặt, bạn có thể giặt từ 2 – 3 ruột gối mỗi lần nhưng tốt nhất chỉ nên giặt 2 cái một lần để cân bằng tải khi vắt.

Bước 5: Khi máy giặt đã chuyển sang lần xả nước thứ 2, hoặc hết 1/2 chu kỳ giặt thì các bạn bấm nút tạm dừng và lật ngược ruột gối để cả hai phía đều tiếp xúc với nước nóng.

Bước 6: Các bạn mang ruột gối ra phơi khô ở nơi có ánh nắng hoặc dùng máy sấy, sấy khô ruột gối.

Lưu ý:

Khi các bạn giặt gối xong cần đem đi phơi khô dưới nắng hoàn toàn sau đó mới được đem cất đi hoặc sử dụng nhằm tránh cho gối không bị nấm mốc từ bên trong.

Bài viết cùng chuyên mục