Sat, 05 / 2018 1:52 am | helios

Trên thực tế có nhiều người rất hay chủ quan đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt nhất là vào mùa hè. Vì họ nghĩ rằng mùa hè nóng tóc sẽ khô nhanh trong lúc ngủ. Tuy nhiên, để đầu ẩm ướt đi ngủ sẽ dẫn đến nấm da đầu gây ngứa ngáy và mất […]

Trên thực tế có nhiều người rất hay chủ quan đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt nhất là vào mùa hè. Vì họ nghĩ rằng mùa hè nóng tóc sẽ khô nhanh trong lúc ngủ. Tuy nhiên, để đầu ẩm ướt đi ngủ sẽ dẫn đến nấm da đầu gây ngứa ngáy và mất thẩm mỹ.

Việc để đầu tóc chưa khô mà đã đi ngủ sẽ tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn sinh sôi trên da đầu. Nâm da đầu gây ra tình trạng ngứa ngáy, tróc vảy, rụng tóc và ảnh hưởng nặng nề đến ngoại hình cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là cách xử lý nấm da đầu hiệu quả cho các bạn tham khảo:

Hướng dẫn cách xử lý tình trạng nấm da đầu vào mùa hè

Vứt bỏ và khử trùng các đồ vật chứa nấm

Để ngăn chặn nấm da đầu không xuất hiện và lây lan rộng hơn các bạn nên sử dụng các vật dụng có thể nhiễm bào tử nấm như mũ, lược, gối đầu, chăn, kẹp tóc…Nếu trong quá trình bị nấm các bạn đã sử dụng các đồ vật này cần vất đi hoặc đem khử trùng bằng cách lau cồn sát khuẩn. Điều này sẽ giúp ngăn chặn nấm da đầu tái phát và truyền nhiễm cho người khác.

Hướng dẫn cách xử lý tình trạng nấm da đầu vào mùa hè

Sử dụng bồ kết trị nấm da đầu

Bồ kết các bạn đem nướng khô trên than đỏ sau đó đun sôi với nước. Tiếp đến các bạn để nguội rồi gội đầu và xả lại với nước sạch nhiều lần. Trong bồ kết có chứa thành phần saponin giúp làm sạch nấm trên da đầu rất tốt.

Sử dụng lá ổi non

Lá ổi non các bạn đem đi rửa sạch sau đó đun cùng với nước khoảng 20 phút rồi tắt bếp chờ nước nguội. Nước nguội các bạn đem đi gội đầu kết hợp với những loại dầu gội có độ pH dịu nhẹ.

Hướng dẫn cách xử lý tình trạng nấm da đầu vào mùa hè

Muối

Trong muối biển có chứa nhiều thành phần hóa học mang tính kháng khuẩn cao và nhiều khoáng chất tốt cho da đầu như kẽm, vitamin A…Vì thế mà đây là nguyên liệu trị nấm da đầu hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị 3 thìa muối biển pha với nước ấm sau khi gội đầu với dầu gội dịu nhẹ thông thường lấy hỗn hợp đó tráng lên đầu một lần nữa và ủ trong 30 phút sau đó gội lại bằng nước sạch.

Để phòng tránh nấm da đầu các chuyên gia khuyến cáo các bạn cần gội đầu đều đặn tuần 2-3 lần. Hoặc gội theo nhu cầu khi thấy da đầu bẩn thì nên gội đầu ngay để loại bỏ hết các bã nhờn, vi khuẩn trên da dầu. Thường xuyên giặt các loại mũ bảo hiểm mũ che  nắng, lược trải đầu…vì những nơi này tích tụ rất nhiều vi trùng, vi khuẩn. Đồng thời từ bỏ thói quen xấu như gội đầu khuya để tóc chưa khô đi ngủ hoặc ra đường khi tóc còn ướt, để tóc tự khô sau khi bị dính mưa.

Bài viết cùng chuyên mục