Thu, 08 / 2017 8:09 am | hongly

Sữa công thức là thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ khi mẹ không có đủ sữa. Tuy nhiên, các bà mẹ thường hay lo lắng việc uống sữa công thức sẽ có thể làm cho bé bị táo bón. Vậy trẻ bị táo bón nên chọn loại sữa công thức nào? Hãy […]

Sữa công thức là thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ khi mẹ không có đủ sữa. Tuy nhiên, các bà mẹ thường hay lo lắng việc uống sữa công thức sẽ có thể làm cho bé bị táo bón. Vậy trẻ bị táo bón nên chọn loại sữa công thức nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Táo bón ở trểm là khi bé chậm đi đại tiện từ 2 – 3 ngày mới đi một lần. Mỗi lần đi phân rắn và cứng bé gặp phải rặn khó khăn thì mới có thể đi được. Nếu để táo bón kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả trẻ biếng ăn, chậm lớn và còi cọc.

Hướng dẫn mẹ chọn sữa công thức cho bé bị táo bón tốt nhất

Táo bón ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của bé. 

Trẻ bị táo bón có phải do uống sữa công thức hay không?

Theo các chuyên gia thì việc bố mẹ cho rằng con uống sữa công thức gây nóng trong nên sinh ra táo bón là không đúng. Vì táo bón ở trẻ em có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó chủ yếu do sai lầm trong chế độ ăn uống như pha sữa quá đặc, uống ít nước dẫn đến thiếu nước, cho bé ăn nhiều đạm ít chất xơ, ăn chưa đủ số lượng thức ăn nên không đủ để bé đại tiện mỗi ngày…Ngoài ra, tình trạng táo bón cũng có thể là do bệnh lý như phình to đại tràng, bệnh suy giáp trạng…cũng khiến cho trẻ gặp vấn đề táo bón từ rất sớm ngya sau khi sinh đã bị.

Do đó, bố mẹ cần phải xem xét tình trạng của con thật kỹ càng sau khi loại bỏ được hết các nguyên nhân trên đây thì mới nghĩ đến việc trẻ bị táo bón do dị ứng với các thành phần trong sữa công thức.

Hướng dẫn mẹ chọn sữa công thức cho bé bị táo bón tốt nhất

Bố mẹ cần xác định chính xác nguyên nhân trẻ bị táo bón sau đó chọn loại sữa cho phù hợp. 

Những loại sữa công thức nào tốt dành cho trẻ bị táo bón

Hiện nay, các nhà sản xuất cũng rất quan tâm đến việc sản xuất sữa công thức cho trẻ bị táo bón. Bằng cách nghiên cứu ra những dòng sản phẩm chuyên dụng nên bố mẹ có thể tha hồ lựa chọn. Dưới đây là một số loại cho các bạn tham khảo:

Hướng dẫn mẹ chọn sữa công thức cho bé bị táo bón tốt nhất

Sữa bột Morinaga Nhật Bản. 

Sữa bột Morinaga Nhật cho trẻ bị táo bón

Sữa bột Morinaga là thương hiệu sữa công thức Nhật Bản đang được rất nhiều bà mẹ yêu thích tại Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm sữa Nhật đều rất được các bà mẹ tin tưởng vì chất lượng đảm bảo. Trong các loại sữa của Nhật thì đây là loại sữa mát nhất chuyên dành cho trẻ bị táo bón.

Sữa có chứa thành phần lactoferrin và nucleotides giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và hạn chế hoạt động của virus. Hai thành phần lactulose và raffinose là hai loại đường giúp bé tiêu hóa tốt hơn cải thiện hệ vi sinh đường ruột từ đó giúp phân bé mềm, xốp như khi bú sữa mẹ.

Hướng dẫn mẹ chọn sữa công thức cho bé bị táo bón tốt nhất

Sữa bột Nan Nga. 

Sữa Nan Nga dành riêng cho trẻ bị táo bón

 Sữa Nan Nga cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bà mẹ. Sản phẩm có công thức thân thiện tự nhiên gần giống nhưu sữa mẹ. Thành phần chính bao gồm sữa không béo, nước huyết thanh, đường lacto, dầu thực vật, chất đạm, canxi nitrat, canxi fotlat, natri nitrat, kẽm sunfat, dầu cá…Đây là là những dưỡng chất vô cùng quan trọng với sức khỏe của bé.

Hướng dẫn mẹ chọn sữa công thức cho bé bị táo bón tốt nhất

Sữa bột Meiji của Nhật Bản. 

Sữa Meiji Nhật Bản

Mặc dù không được sản xuất dành riêng cho đối tượng trẻ bị táo bón nhưng sữa Meiji cũng rất tốt. Loại sữa này có ưu điểm là rất mát có thành phần và vị ngọt như sữa mẹ. Đồng thời trong sữa còn có chứa nhiều Nucleotides chất có trong sữa mẹ giúp cung cấp các protein cân bằng, tăng cường miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn xấu đường ruột.

Hướng dẫn mẹ chọn sữa công thức cho bé bị táo bón tốt nhất

Sữa dê. 

Sữa dê

Thay vì uống sữa bò nóng thì mẹ có thể chuyển qua cho bé uống sữa dê. Về mặt dưỡng chất thì sữa dê tương đương với sữa bò nên các bạn không cần quá lo lắng. Đồng thời sữa này cũng được xem là lành tính đối với trẻ sơ sinh nên mẹ có thể thử cho bé.

Trên đây là 4 trong số rất nhiều các dòng sữa công thức dành cho trẻ táo bón mà mẹ có thể tham khảo. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn sữa tốt hơn. 

Bài viết cùng chuyên mục