Sun, 02 / 2019 2:29 pm | helios

Hiện nay, người ta thường rỉ tai nhau về tác dụng chữa bệnh dạ dày của tinh bột nghệ. Tuy nhiên, “thần dược” cũng có thể trở thành thuốc độc nếu như không biết sử dụng đúng cách. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn uống tinh bột nghệ đúng […]

Hiện nay, người ta thường rỉ tai nhau về tác dụng chữa bệnh dạ dày của tinh bột nghệ. Tuy nhiên, “thần dược” cũng có thể trở thành thuốc độc nếu như không biết sử dụng đúng cách. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn uống tinh bột nghệ đúng cách chữa bệnh dạ dày.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong nghệ chứa hàm lượng curcumin dồi dào có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến công dụng sát khuẩn, kháng viêm và giảm tiết dịch vị acid làm lành tổn thương chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh dạ dày của tinh bột nghệ

Việc sử dụng tinh bột nghệ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là chữa bệnh dau dạ dày. Dưới đây là một số tác dụng cụ thể của tinh bột nghệ với dạ dày:

Thứ nhất giúp giảm tiết dịch vụ acid trung hòa môi trường acid trong dạ dày. Từ đó hạn chế được sự tổn thương lớp niêm mạc dạ dày.

Thứ hai tăng cường thêm chức năng của hệ tiêu hóa giúp cho dạ dày khỏe mạnh hơn.

Thứ ba là có thể tiêu diệt được các chủng vi khuẩn Hp và ức chế sự hoạt động của chúng trong cơ thể người.

Thứ tư là tạo một lớp màng bảo vệ bao phủ lên lớp niêm mạc dạ dày, kháng viêm, làm lành các vết loét một cách nhanh chóng.

Do đó, các bạn chỉ cần sử dụng tinh bột nghệ đúng cách là hoàn toàn có thể chữa được bệnh dạ dày một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách uống tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Đầu tiên muốn chữa được bệnh dạ dày, các bạn cần phải chọn được loại tinh bột nghệ nguyên chất an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đó, các bạn có thể uống tinh bột nghệ theo các cách sau:

Cách thứ nhất uống trực tiếp: Các bạn lấy 250ml nước ấm khoảng 40 độ C pha chế với hai thìa tinh bột nghệ nguyên chất. Sau đó để cho dễ uống hơn bạn nên cho thêm vào 1 thìa cà phê mật ong hoặc sữa vào khuấy đều cho tinh bột nghệ tan hoàn toàn. Với công thức này bạn có thể uống 1-2 ly trong ngày để cho kết quả điều trị bệnh hữu hiệu.

Cách thứ 2 tự chế viên tinh bột nghệ mật ong để uống: Các bạn chuẩn bị khoảng 120gram tinh bột nghệ và 60gram mật ong nguyên chất. Sau đó, bạn cho bột nghệ vào 1 cái thau sạch rồi dùng tay trộn đều và vo thành từng viên nhỏ (khoảng 5gram). Bạn bảo quản viên nghệ mật ong vào trong lọ thủy tinh, bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng lần.

Trường hợp bệnh nặng: Nên dùng liên tục khoảng 40 ngày mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3-5 viên.

Trường hợp bệnh nhẹ: Nên dùng liên tục 5-10 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên để có kết quả tốt nhất.

Thời điểm tốt nhất để uống tinh bột nghệ là trước bữa ăn tầm 15-20 phút. Nên chia nhỏ ra uống làm nhiều lần trong ngày sáng, trưa, tối.

Bài viết cùng chuyên mục