Sun, 02 / 2020 3:08 pm | helios

Hầu hết các gia đình đều rất coi trọng ngày Vía Thần Tài mùng 10-10. Đặc biệt với những gia đình đang làm công việc kinh doanh. Với quan niệm xưa kia cho rằng nếu cúng đúng ngày Vía Thần Tài sẽ cầu gì được nấy, làm ăn, buôn bán phát đạt. Khi cúng ngày […]

Hầu hết các gia đình đều rất coi trọng ngày Vía Thần Tài mùng 10-10. Đặc biệt với những gia đình đang làm công việc kinh doanh. Với quan niệm xưa kia cho rằng nếu cúng đúng ngày Vía Thần Tài sẽ cầu gì được nấy, làm ăn, buôn bán phát đạt.

Khi cúng ngày Vía Thần Tài ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nhang đèn. Các bạn cũng cần phải chuẩn bị bài văn khấn đầy đủ thì mới linh nghiệm:

Văn khấn ngày vía Thần Tài

“Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

– Tín chủ con là… Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!”

Một số lưu ý khi cúng ngày vía Thần Tài

– Vị trí đặt bàn thờ phải ở dưới đất, trong góc nhà, vị trí hợp mệnh với gia chủ, tuyệt đối không đặt bàn thờ ở những góc khuất và sau lưng bàn thờ phải là chỗ dựa vững chắc (bức tường).

– Không đặt bàn thờ Thần Tài ở gần phòng tắm, nhà vệ sinh, thùng rác hay ngay trước cửa phòng bếp vì đây là nhưng nơi ô uế, nhiều vi khuẩn và dầu mỡ. Bởi vậy, chỉ nên đặt bàn thờ ở nơi thông thoáng, sạch sẽ nhưng không được gần chỗ đi lại.

– Không được để bàn thờ có bụi bẩn ngày vía Thần Tài vì bàn thờ này cũng giống như bàn thờ gia tiên, phải luôn sạch sẽ. Các vật dụng như khăn lau, thau chậu khi vệ sinh cần được sử dụng riêng.

– Quần áo mặc khi thắp hương phải sạch sẽ, gọn gàng, không luộm thuộm hay rách rưới. Ngoài ra cũng không nên cáu gắt hay nói tục trong lúc đang cúng bái.

– Buổi sáng nên thắp hương vào 6 – 7h sáng và tối cũng vào 6 – 7h tối, mỗi lần thắp 5 cây nhang.

Bài viết cùng chuyên mục