Wed, 08 / 2017 2:30 am | hongly

Nếu bạn nghĩ rằng máy sấy chỉ sử dụng để sấy tóc thì chắc chắn là bạn đã không biết tận dụng món đồ đầy hữu ích này rồi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo vặt bất ngờ từ máy sấy tóc trong bài viết dưới đây nhé! Thông thường chúng ta chỉ […]

Nếu bạn nghĩ rằng máy sấy chỉ sử dụng để sấy tóc thì chắc chắn là bạn đã không biết tận dụng món đồ đầy hữu ích này rồi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo vặt bất ngờ từ máy sấy tóc trong bài viết dưới đây nhé!

Thông thường chúng ta chỉ dùng máy sấy tóc để làm khô tóc ướt mà không hề biết rằng chúng còn có tác dụng làm sạch cực hiệu quả những món đồ trong gia đình nữa.

Khám phá ngay những mẹo vặt bất ngờ từ máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc thổi bay các vết màu vẽ trên tường. 

Làm mờ các vết màu vẽ trên tường

Đối với những gia đình có con nhỏ thật đau đầu khi chúng viết vẽ hết lên tường. Lúc này trông bức tường nhà bạn sẽ rất mất thẩm mỹ với các vết màu loang lổ. Đừng ko lắng hay sử dụng máy sấy khò lên mảng tường cho các vết màu vẽ bong ra sau đó dùng khăn khô lau sạch các vết màu đã hoàn toàn biến mất.

Khám phá ngay những mẹo vặt bất ngờ từ máy sấy tóc

Giảm đau khi bóc urgo. 

Giảm đau khi bóc miếng dán urgo

Miếng dán urgo sau một thời gian sử dụng lúc bóc ra sẽ rất đau đớn, thậm chí có trường hợp dính chặt quá có thể làm rách cả da vừa liền. Do đó, các bạn muốn hạn chế tình trạng này chỉ cần sử dụng máy sấy tóc xì vào xung quanh miếng dán keo sẽ chảy bớt ra và lúc này dễ dàng bóc ra.

Khám phá ngay những mẹo vặt bất ngờ từ máy sấy tóc

Là quần áo cho phẳng. 

Thay thế bàn là

Trong trường hợp đi du lịch xa mà bạn không mang được bàn là nhưng vẫn muốn có bộ quần áo phẳng nếp. Các bạn chỉ cần xịt nước xung quanh chỗ quần áo nhàu sau đó sấy khô từng phần theo chiều từ trên xuống dưới là quần áo sẽ thẳng và vào nếp.

Khám phá ngay những mẹo vặt bất ngờ từ máy sấy tóc

Bóc nhãn dán lọ thủy tinh. 

Bóc nhãn dán trên các loại lọ thủy tinh

Nếu các bạn cần một chiếc lọ thủy tinh trắng trong để trang trí nhà cửa. Mà ở nhà lại toàn những lọ thủy tinh đã qua sử dụng có dính nhãn dán việc cậy ra rất khó khăn và mất thẩm mỹ. Lúc này, bạn chỉ cần lấy máy sấy tóc xì vào khu vực máy sấy tóc khoảng 10 phút phần nhãn dán sẽ bong ra một cách dễ dàng. Sau đó, bạn chỉ việc dùng nước rửa bát rửa nốt số keo còn lại bám trên thành lọ.

Dọn phần sáp nến đọng lại trên bàn

Việc sử dụng nến sẽ giúp các bạn trang trí cho căn nhà thêm sang trọng và lung linh hơn. Tuy nhiên, nếu không dùng cẩn thận nến có thể bị chảy và bám vào mặt bàn. Khi đó, bạn chỉ cần sử dụng máy sấy chĩa vào phần sáp nến đọng lại trên mặt bàn cho đến khi phần sáp chảy ra nước thì dùng khăn khô lau sạch là xong.

Khám phá ngay những mẹo vặt bất ngờ từ máy sấy tóc

Bơm căng đệm hơi. 

Bơm căng đệm hơi

Nhà bạn có chiếc đệm hơi mà lại không có bơm cầm tay. Đừng quá lo lắng bạn chỉ cần dùng chiếc máy sấy công suất lớn đặt vào phần van bơm của đệm sau đó bật máy sấy lên cho đến khi đệm được bơm căng lên. Như vậy bạn đã bơm được chiếc đệm hơi một cách nhanh chóng mà không tốn sức.

Trên đây là một số mẹo nhỏ sử dụng máy sấy hữu ích trong mỗi gia đình. Nếu các bạn không biết những mẹo trên đây thì thật phí phạm công dụng của chiếc máy sấy hữu ích này.

Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết cùng chuyên mục