Sat, 02 / 2020 4:30 am | helios

Trong những ngày này, miền Bắc đang bước vào giai đoạn nồm ẩm hết sức khó chịu. Bạn sẽ thấy tường nhà, sàn nhà lúc nào cũng bóng nhẫy nước. Nhiều chỗ ẩm thấp hơi nước còn đọng lại thành hạt đóng trên tường. Lúc này, các bạn có thể áp dụng 5 cách dưới […]

Trong những ngày này, miền Bắc đang bước vào giai đoạn nồm ẩm hết sức khó chịu. Bạn sẽ thấy tường nhà, sàn nhà lúc nào cũng bóng nhẫy nước. Nhiều chỗ ẩm thấp hơi nước còn đọng lại thành hạt đóng trên tường. Lúc này, các bạn có thể áp dụng 5 cách dưới đây để giúp nhà luôn khô ráo sạch sẽ.

Vào những ngày cuối tháng 2 đầu tháng 3, thời tiết miền Bắc bước vào giai đoạn nồm ẩm với độ ẩm trung bình cao đạt đến 98%. Cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn, mọi thứ trở nên ướt đẫm trong hơi ẩm. Để đối phó ngay với tình trạng này các bạn có thể áp dụng 5 cách sau đây:

Vệ sinh lau nhà bằng nước ấm

Bạn nên lau nhà bằng nước ấm vì cách  này có thể giúp cho sàn nhà và các vật dụng giảm bớt vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc…Sau khi lau nhà xong bằng nước ấm bạn cần 1 chiêc giẻ khô nữa để lau lại cho nhà sạch đẹp hơn.

Sử dụng máy sấy, máy sưởi

Bạn có thể dùng máy sấy để tránh ẩm ướt, nấm mốc gây chập điện. Với nội thất trong nhà, vì rất khó vệ sinh như giường, tủ, sofa, rèm… bạn nên sử dụng quạt sưởi để tạo cân bằng độ ẩm trong không khí giúp đồ đạc khô ráo, sạch sẽ.

Sử dụng điều hòa ở chế độ Dry

Bạn nên bật điều hòa với chế độ hút ẩm, để chế độ khô cũng có thể làm giảm hiện tượng nồm, ẩm cho căn phòng. Chế độ khô của điều hòa có thể giúp hút ẩm không khí, đồng thời giúp lưu thông không khí, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là khi trong gia đình có trẻ nhỏ.

Thường xuyên đóng cửa nhà tắm

Khu vực nhà tắm là nơi ẩm ướt nhất trong nhà do các hoạt động tắm, giặt, rửa diễn ra trong ngày. Do đó, các bạn cần dọn vệ sinh sạch sẽ nhà tắm, lau tường khô và bật quạt gió để thông gió. Ngoài ra các bạn cũng nên đóng kín cửa nhà tắm để cho hơi ẩm không lan ra các phòng chức năng bên ngoài.

Sử dụng đèn xông tinh dầu

Để khắc phục tình trạng không khí nồm ẩm sản sinh ra nhiều vi trùng, vi khuẩn. Các bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu kết hợp với các mùi hương như: tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu chanh…Những loại tinh dầu này không chỉ giúp cho ngôi nhà luôn thơm tho mà còn hạn chế bớt vi khuẩn, virus lây lan cực kỳ hiệu quả.

Thắp nến trong nhà

Một mẹo khá thú vị và hiệu quả bạn có thể tham khảo và áp dụng đó là thắp nến trong nhà. Bạn nên sử dụng nến thơm để thắp ở các khu vực có cảm giác ẩm ướt giúp làm giảm độ ẩm, giảm mùi nấm mốc, tăng thêm sự khô ráo cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu ở nhà phố, nhà tách biệt, bạn có thể dùng thêm vôi bột, than củi hay báo giấy để hút ẩm sàn nhà.

 

Bài viết cùng chuyên mục