Tue, 05 / 2014 9:46 am |

Thực tế là không phải loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng và trong nhiều trường hợp lò vi sóng không thay thế được cho lò nướng. Ví dụ cụ thể nhất là khi làm bánh, bạn chắc chắn phải sử dụng lò nướng chứ không thể sử dụng lò vi sóng […]

Thực tế là không phải loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng và trong nhiều trường hợp lò vi sóng không thay thế được cho lò nướng. Ví dụ cụ thể nhất là khi làm bánh, bạn chắc chắn phải sử dụng lò nướng chứ không thể sử dụng lò vi sóng bởi lò vi sóng không đạt được nhiệt độ cao như lò nướng. Bên cạnh đó lò vi sóng cũng không có chế độ tản nhiệt, thanh nhiệt trên và thanh nhiệt dưới như lò nướng.

Các loại lò nướng

Ở Việt Nam hiện nay sản phẩm lò nướng tương đối đa dạng về chủng loại, xuất xứ và thương hiệu. 

Về chủng loại, chủ yếu có các loại lò nướng như lò nướng thông thường, lò nướng âm, lò nướng nhiệt đối lưu, lò nướng âm tủ bếp, lò nướng đa năng…Hiếm hơn là các loại lò nướng kết hợp vi sóng lắp âm.

Lò nướng kết hợp vi sóng lắp âm Bosch

Về xuất xứ, chủ yếu lò nướng tại Việt Nam được nhập khẩu từ các nước châu Âu như Italy, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, EU…Chất lượng và giá thành giữa các loại lò nướng này tương đối khác nhau, trong đó dòng cao cấp nhất là những dòng xuất xứ từ CHLB Đức.

Lò nướng đa năng Bosch có giá hơn 50 triệu đồng với đầy đủ tính năng cao cấp nhất

Các thương hiệu lò nướng nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thể kể đến các hãng như lò nướng Bosch, Fagor, Teka, Ariston, Cata, Hafele, Modena, Daiwa, Malloca….

Theo tham khảo của một số nhân viên kỹ thuật tại các siêu thị điện máy cho biết, lò nướng có công nghệ sản xuất tương đối đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật cao do vậy rất ít khi xảy ra hư hỏng hoặc trục trặc dù là sản phẩm của thương hiệu nào đi chăng nữa. Do đó vấn đề chọn mua lò nướng theo thương hiệu không quan trọng bằng các chức năng mà lò nướng phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Bạn nên lựa chọn lò nướng phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng của bạn.

Một số lưu ý để bạn sử dụng lò nướng đúng cách:

– Với lò dùng ga bạn nên chờ cho lửa cháy đều và xanh. Lò nướng điện thì phải luôn để ở mức nhiệt độ yêu cầu trước khi nướng 10 phút.

– Với mỗi loại thức ăn thì thời gian nướng và nhiệt độ là khác nhau. Ví dụ hải sản, thịt nạc thì sẽ dùng lửa lớn, còn các miếng thịt to thì sử dụng lửa nhỏ để chín phần bên trong của thịt.

– Sau khi sử dụng lò nướng bạn nên vệ sinh ngay bởi các chất dầu mỡ, cặn bẩn bám lâu sẽ rất khó để làm sạch và dễ làm gỉ sét bề mặt kim loại bên trong của lò.

– Lưu ý nên đặt lò nướng ở nơi thông thoáng, tránh đặt gần các vật liệu dễ cháy bởi lò nướng tỏa nhiệt khá lớn khi hoạt động.

– Khi không sử dụng lò nên rút hẳn phích cắm khỏi ổ điện.

– Hạn chế việc mở nắp lò trong khi nướng để tiết kiệm điện và giữ lò bền hơn..

Nguồn: eva

Bài viết cùng chuyên mục