Wed, 04 / 2014 3:39 am |

Bún là món ăn quen thuộc và dễ ăn trong những ngày hè nóng bức, tuy nhiên để chọn được bún ngon không phải dễ, hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây: Mình đã từng mua phải bún tẩy nên có kinh nghiệm như sau: Bún sạch có màu trắng ngà, sợi bún […]

Bún là món ăn quen thuộc và dễ ăn trong những ngày hè nóng bức, tuy nhiên để chọn được bún ngon không phải dễ, hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

Mình đã từng mua phải bún tẩy nên có kinh nghiệm như sau: Bún sạch có màu trắng ngà, sợi bún không quá dai , ngửi khi mới mua có mùi chua nhẹ. Bún "sạch" để tại nhiệt độ thường, nhất là mùa oi nóng khoảng 2-3 tiếng là có thể bị hỏng. Trong khi đó bún tẩy hoặc ngâm hóa chất thường trắng muốt, nhìn rất mượt mà, sợi dai, không có mùi gạo, để lâu cũng không bị chua bị hỏng.

chọn mua bún sạch, nhận biết bún sạch

Bún sạch sẽ không được trắng như bún tẩy

Với món tráng miệng, mình mua 2 lạng nhót chín giá 16 nghìn đồng. Giá này hơi đắt so với một số bà mẹ đang bán trên mạng, nhưng tiện thì mình mua. Mình chọn nhót ta nhọn đuôi, nhỏ quả, nhỏ hạt.

quả nhót, giá nhót

Nhót đang vào mùa nhưng giá ở chợ vẫn khá đắt

Tổng cộng hôm nay nhà mình đãi khách món bún nem chỉ hết có 126 nghìn đồng thôi, vừa tiết kiệm lại vừa an tâm.

Hy vọng, các bà nội trợ có thêm thông tin để tham khảo khi đứng giữa "mê cung" thực phẩm ở chợ với những chia sẻ của mình!

Bài viết cùng chuyên mục